Chi cục THADS quận Bình Tân: Chuẩn bị cưỡng chế căn nhà 606/7/14 Hồ Học Lãm

Chi cục THADS quận Bình Tân: Chuẩn bị cưỡng chế căn nhà 606/7/14 Hồ Học Lãm
(PLVN) -Để thi hành Bản án số 995/2014/DSPT của TAND Thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục THADS quận Bình Tân dự kiến (ngày 22.9) tổ chức cưỡng chế, bàn giao tài sản là nhà đất 606/7/14 Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cho người được thi hành án

Theo kế hoạch, của Chi cục THADS quận Bình Tân, ngày 22.9, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Bình Tân sẽ tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với ông N.V.M, bà T.T.Đ và những người đang cư trú tại căn nhà 606/7/14 Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cho người được thi hành án là bà Lai Ngọc Tuyết

Nhà đất số 606/7/14 Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM: Về đất: thuộc thửa 150, tờ bản đồ số 56 – SĐN; diện tích đất 122,6m2 (Sử dụng riêng 122,6m2); Về nhà: diện tích sàn 92,5m2; Kết cấu tường gạch, mái tôn; nhà cấp 4; số tầng 01. Theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số H00305/2009/Bình Trị Đông B ngày 03/7/2009 do UBND quận Bình Tân cấp cho ông Phạm Quốc Sơn, tại địa chỉ 606/7/14 Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

Theo nội dung bản án, ngày 17/10/2007 ông N.V.M, bà T.T.Đ đã làm hợp đồng thế chấp căn nhà số 606/7/14 Hồ Học Lãm để vay ông Phạm Quốc Sơn số tiền 700 triệu đồng, do không thực hiện theo thỏa thuận ( trả gốc và lãi) nên đã tiếp tục ký bán căn nhà trên cho ông Phạm Quốc Sơn (có làm hợp đồng công chứng) và đã nhận thêm số tiền chênh lệch do bán căn nhà trên.

Đến thời điểm giao nhà như thỏa thuận, ông N.V.M, bà T.T.Đ không thực hiện như cam kết. Theo đơn yêu cầu của bà Lai Ngọc Tuyết (bà Tuyết là người thừa kế của ông Phạm Quốc Sơn, bà Tuyết được chuyển giao quyền và nghĩa vụ) Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Bình Tân đã ban hành Quyết định thi hành án 784/QĐ-CCTHADS ngày 30 tháng 7 năm 2019 cho thi hành các khoản nêu trên.

Quá trình thi hành án, CHV Chi cục THADS đã tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật, đồng thời đã nhiều lần triệu tập và phối hợp cùng chính quyền địa phương đến nhà để vận động, thuyết phục nhưng ông N.V.M, bà T.T.Đ và những người đang cư trú tại căn nhà trên không tự nguyện thi hành.

Ngày 28/2/2019, 20/2/2019, 08/5/2019, 09/5/2019 CHV đã triệu tập các bên đến giải quyết, thỏa thuận việc thi hành án, nhưng không đạt kết quả. Lý do: Bà T. T. Đ (người phải thi hành án) đề nghị bà Lai Ngọc Tuyết phải hỗ trợ cho bà 3,5 tỷ bà mới tự nguyện ra khỏi nhà, tuy nhiên bà Tuyết không đồng ý, đồng thời đề nghị cưỡng chế nếu không tự nguyện thi hành án và chỉ hỗ trợ 06 tháng tiền thuê nhà để ở.

Ngày 20/3/2019 Chấp hành viên có làm việc với vợ chồng ông Cao Ngọc Điệp và bà Đỗ Thị Năm (Là người cư trú tại 01 căn phòng trọ trong khuôn viên nhà 606/7/14 Hồ Học Lãm). Ông Điệp, bà Năm có ý kiến chỉ ra khỏi căn phòng trọ trên với điều kiện bà Đang phải trả khoản tiền cầm cố căn nhà trọ là 260.154.000 đồng (Theo QĐTHA số 2576/QĐ-CCTHADS ngày 08/4/2019).

Chấp hành viên đã có Thông báo số 918/TB-CCTHADS ngày 27/02/2019 và số 1484/TB-CCTHADS ngày 17/5/2019, đề nghị ông Mẫn, bà Đang và những người cùng cư trú trong nhà tự nguyện giao tài sản, nhưng các đương sự không chấp hành.

Ngày 20/6/2019 Chấp hành viên đã phối hợp với UBND phường Bình Trị Đông B, các đoàn thể của phường Ban điều hành khu phố 14... vận động bà Trần Thị Đang và hộ bà Đỗ Thị Năm, ông Cao Ngọc Điệp (là người nhận chuyển nhượng bằng giấy tay của bà Đang 01 căn phòng trọ) tự nguyện thi hành án, nhưng không đạt kết quả.

Chấp hành viên đã ban hành Quyết định cưỡng chế số 31/QĐ-CCTHADS ngày 05 tháng 9 năm 2019 buộc các đương sự giao tài sản theo nội dung Bản án, đông thời ban hành Thông báo ấn định thời gian giao nhà vào lúc 9 giờ 00 phút ngày 12/9/2019, tuy nhiên khi đến thời hạn trên Chấp hành viên phối hợp cùng UBND phường, Công an phường, BĐH khu phố 14 đến làm việc thì bà Đ. và những người trong nhà khóa cửa bỏ đi.

Nhận thấy vụ việc cần phải cưỡng chế có huy động lực lượng, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế, theo đó, ngày 19/4/2023 CHV đã vận động và bà Tuyết đồng ý hỗ trợ cho bà N, ông Đ 260.154.000 đồng để bả Năm, ông Điệp tự nguyện di dời trả lại căn phòng trọ đã mua giấy tay với bà Đ (Đã thu tiền vào Biên lai 009561 ngày 19/4/2023).

Ngày 28/4/2023 Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân đã tổ chức họp các ban ngành (Gồm có: Viện kiểm sát, Công an Quận, Phòng Tư pháp, UBND phường Bình Trị Đông B, Công an phường Bình Trị Đông B, BĐH khu phố 14). Tại cuộc họp Viện kiểm sát quận thống nhất hồ sơ đã đủ điều kiện cưỡng chế, các ban ngành thống nhất việc cưỡng chế.

Đọc thêm

Quảng Ninh hiện có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số

Hòa giải viên người dân tộc Dao (xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) Trần Thị Sửu, thường xuyên tìm hiểu kiến thức pháp luật qua sách báo.
(PLVN) -Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.453 tổ hòa giải với tổng số 8.983 hòa giải viên, trong đó có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số (DTTS). Các hòa giải viên cơ sở đa phần là cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố và các tổ chức đoàn thể tại địa phương, người có uy tín trong cộng đồng.

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên
(PLVN) - Sáng 21/9, Lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã diễn ra trang trọng tại tỉnh Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV dự và chỉ đạo khai mạc.

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi
(PLVN) - Tiếp theo chương trình thăm và làm việc tại An-giê-ry, từ ngày 18-20/9/2023, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu đã thăm và làm việc với các cơ quan tư pháp và pháp luật của Cộng hòa Nam Phi. Mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu hệ thống pháp luật và tư pháp của Nam Phi; trao Bản Ghi nhớ cấp Chính phủ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước; trao đổi nhằm mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực này.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng
(PLVN) -Sáng 20/9/2023, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành pháp luật của Nhà nước tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -Ngày 20/9/2023, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Tư pháp tổ chức “Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ tư pháp) Nguyễn Quốc Hoàn chủ trì Hội nghị.

Họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Bộ Tư pháp

Toàn cảnh buổi họp.
(PLVN) -Sáng 19/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030.

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV
(PLVN) - Các thành viên tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023 của tỉnh Bình Định chính là các hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu và được lựa chọn từ Cuộc thi Hòa giải viên do UBND tỉnh tổ chức trước đó vào ngày 25/5. Hiện đội thi đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham dự Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Vòng thi Khu vực Miền Trung Tây nguyên sắp được diễn ra trong thời gian tới.

Thanh Hóa sẵn sàng cho cuộc thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Thanh Hóa nỗ lực tập luyện sẵn sàng thể hiện tài năng trên sân khấu
(PLVN) - Để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tại TP Nha Trang, liên tục trong thời gian qua, đội được lựa chọn đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi đã khẩn trương luyện tập, hoàn thiện phần tiểu phẩm cũng như nghiên cứu quy định pháp luật để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống.

6 tỉnh, thành “giành vé” vào vòng chung kết cuộc thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trao giải Nhất cho đội Hà Tĩnh.
(PLVN) - Qua 02 ngày thi sôi nổi, ngày 15/9, vòng thi khu vực miền Bắc - Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 do Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương tổ chức tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp. 6 đội thi đến từ các địa phương Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc,  Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng đã được lựa chọn để bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Hành trình ‘vào Nam ra Bắc’ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật của nữ giảng viên kỳ cựu

GS Hoàng Thị Kim Quế. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Cả cuộc đời chuyên tâm gắn bó với công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho đất nước “từ Nam, ra Bắc”, đến nay ở tuổi nghỉ hưu, GS.TS. Giảng viên cao cấp Hoàng Thị Kim Quế vẫn tâm huyết, đam mê công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các sinh viên và thế hệ giảng viên trẻ.