Chi cục THADS Quận 7: Tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sau một năm nhiều biến động, trong bối cảnh hết sức khó khăn, sau biến động của đại dịch Covid 19, Chi cục THADS Quận 7 cũng như các cơ quan THADS khác trên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã luôn chủ động, nỗ lực, cố gắng để thực hiện nhiệm vụ được giao.
Đ/c Nguyễn Văn Minh - Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận 7 (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ thi đua Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp trao tặng. Đ/c Nguyễn Văn Minh - Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận 7 (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ thi đua Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp trao tặng.

Lấy tinh thần thi đua làm thước đo hiệu quả công việc.

Ngay từ đầu năm, công tác thi hành án dân sự năm 2022 đã được triển khai đồng bộ và đôn đốc thực hiện có hiệu quả; Tiến độ thực hiện chỉ tiêu nhiệm được duy trì đảm bảo khả năng hoàn thành nhiệm vụ; Không có trường hợp phải thi hành án hành chính; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt, trong kỳ chỉ nhận 01 đơn khiếu nại đã giải quyết xong; Công tác tài vụ, kho, quỹ được thực hiện nghiêm theo quy định, không có trường hợp xâm tiêu tiền thi hành án, mất mát, hư hỏng tài sản; Công tác phối hợp trong thi hành án dân sự được thực hiện tốt, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ, Uỷ ban và Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự quận 7; Công tác phòng, chống tham nhũng có kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc.

Xác định rõ mục tiêu trên, thời gian qua, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Quận 7 luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh, các cấp, ngành tài địa phương phát động, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong công tác THADS cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, lãnh đạo Chi cục quán triệt ngày nào cũng là ngày thi đua để về đích có hiệu quả nhằm khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các mặt, lĩnh vực công tác; xây dựng kế hoạch tổ chức và phát động phong trào thi đua định kỳ, đột xuất theo đúng kế hoạch cấp trên giao. Theo đó, chú trọng phát động thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh; cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác. Các phong trào thi đua được tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và ra sức thi đua thực hiện.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó.

Thường xuyên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, qua đó công tác THADS trên địa bàn quận 7 trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả cao, số lượng việc, tiền thi hành xong tăng so với năm trước. Thường xuyên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, qua đó công tác THADS trên địa bàn quận 7 trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả cao, số lượng việc, tiền thi hành xong tăng so với năm trước. Mặc dù trong năm 2021, kết quả đã thi hành xong:1.855 việc/581.683.793 nghìn đồng, (thi hành xong về việc đạt 66.92% còn thiếu 15.68 % so với chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao, thi hành xong về tiền 42.82% đạt chỉ tiêu của Tổng cục giao cả năm 2021 nhưng trong 06 tháng năm 2022, thi hành xong về việc tỉ lệ 51.79%, thi hành xong về tiền đạt 59.60 %).

Theo lãnh đạo Chi Cục THADS Quận 7: Chi cục luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục THADS thành phố, Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận 7; sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan hữu quan, Đảng ủy, Ủy ban và Công an các phường; đặc biệt là vai trò của Ban Chỉ đạo THADS quận. Tuy nhiên, công tác này cũng gặp không ít khó khăn do chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngày một cao, lượng án thụ lý tăng, các vụ việc thi hành án phát sinh nhiều, tính chất phức tạp và việc phối hợp trong điều kiện “bình thường mới”. Do đó, việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng là rất quan trọng, cần thiết. Thời gian tới, Chi cục tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị theo hướng sâu sát, cụ thể và quyết liệt. Phân công, phân nhiệm rõ ràng trong ban lãnh đạo, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó.

Tăng cường công tác xác minh và phân loại án, tập trung giải quyết các vụ việc có tài sản đảm bảo, có điều kiện nhưng chưa thi hành và án liên quan đến ngân hàng, tổ chức tín dụng và kinh tế, tham nhũng; Tập trung xác minh, thông báo và xử lý dứt điểm các vụ việc có thể thi hành xong, nâng cao chỉ tiêu thi hành án; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ cương kỷ luật công vụ, cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc với tinh thần trách nhiệm, nâng cao thái độ phục vụ nhân dân; Duy trì công tác kiểm tra, tự rà soát kết quả, hồ sơ thi hành án, tự khắc phục các tồn tại trong công tác chuyên môn, đảm bảo chính xác về số liệu hồ sơ và số liệu thống kê báo cáo, tuân thủ chặt chẽ trình tự, thủ tục thi hành án.

Tập thể Lãnh đạo, công chức người lao động của Chi cục THADS Quận 7 tin tưởng với sữ nỗ lực, quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, Chi cục sẽ xứng đáng với sư tin tưởng, ghi nhận của lãnh đạo các cấp, tạo động lực tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.