Chi cục THADS Quận 7: Tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sau một năm nhiều biến động, trong bối cảnh hết sức khó khăn, sau biến động của đại dịch Covid 19, Chi cục THADS Quận 7 cũng như các cơ quan THADS khác trên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã luôn chủ động, nỗ lực, cố gắng để thực hiện nhiệm vụ được giao.
Đ/c Nguyễn Văn Minh - Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận 7 (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ thi đua Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp trao tặng. Đ/c Nguyễn Văn Minh - Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận 7 (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ thi đua Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp trao tặng.

Lấy tinh thần thi đua làm thước đo hiệu quả công việc.

Ngay từ đầu năm, công tác thi hành án dân sự năm 2022 đã được triển khai đồng bộ và đôn đốc thực hiện có hiệu quả; Tiến độ thực hiện chỉ tiêu nhiệm được duy trì đảm bảo khả năng hoàn thành nhiệm vụ; Không có trường hợp phải thi hành án hành chính; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt, trong kỳ chỉ nhận 01 đơn khiếu nại đã giải quyết xong; Công tác tài vụ, kho, quỹ được thực hiện nghiêm theo quy định, không có trường hợp xâm tiêu tiền thi hành án, mất mát, hư hỏng tài sản; Công tác phối hợp trong thi hành án dân sự được thực hiện tốt, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ, Uỷ ban và Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự quận 7; Công tác phòng, chống tham nhũng có kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc.

Xác định rõ mục tiêu trên, thời gian qua, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Quận 7 luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh, các cấp, ngành tài địa phương phát động, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong công tác THADS cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, lãnh đạo Chi cục quán triệt ngày nào cũng là ngày thi đua để về đích có hiệu quả nhằm khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các mặt, lĩnh vực công tác; xây dựng kế hoạch tổ chức và phát động phong trào thi đua định kỳ, đột xuất theo đúng kế hoạch cấp trên giao. Theo đó, chú trọng phát động thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh; cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác. Các phong trào thi đua được tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và ra sức thi đua thực hiện.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó.

Thường xuyên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, qua đó công tác THADS trên địa bàn quận 7 trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả cao, số lượng việc, tiền thi hành xong tăng so với năm trước. Thường xuyên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, qua đó công tác THADS trên địa bàn quận 7 trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả cao, số lượng việc, tiền thi hành xong tăng so với năm trước. Mặc dù trong năm 2021, kết quả đã thi hành xong:1.855 việc/581.683.793 nghìn đồng, (thi hành xong về việc đạt 66.92% còn thiếu 15.68 % so với chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao, thi hành xong về tiền 42.82% đạt chỉ tiêu của Tổng cục giao cả năm 2021 nhưng trong 06 tháng năm 2022, thi hành xong về việc tỉ lệ 51.79%, thi hành xong về tiền đạt 59.60 %).

Theo lãnh đạo Chi Cục THADS Quận 7: Chi cục luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục THADS thành phố, Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận 7; sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan hữu quan, Đảng ủy, Ủy ban và Công an các phường; đặc biệt là vai trò của Ban Chỉ đạo THADS quận. Tuy nhiên, công tác này cũng gặp không ít khó khăn do chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngày một cao, lượng án thụ lý tăng, các vụ việc thi hành án phát sinh nhiều, tính chất phức tạp và việc phối hợp trong điều kiện “bình thường mới”. Do đó, việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng là rất quan trọng, cần thiết. Thời gian tới, Chi cục tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị theo hướng sâu sát, cụ thể và quyết liệt. Phân công, phân nhiệm rõ ràng trong ban lãnh đạo, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó.

Tăng cường công tác xác minh và phân loại án, tập trung giải quyết các vụ việc có tài sản đảm bảo, có điều kiện nhưng chưa thi hành và án liên quan đến ngân hàng, tổ chức tín dụng và kinh tế, tham nhũng; Tập trung xác minh, thông báo và xử lý dứt điểm các vụ việc có thể thi hành xong, nâng cao chỉ tiêu thi hành án; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ cương kỷ luật công vụ, cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc với tinh thần trách nhiệm, nâng cao thái độ phục vụ nhân dân; Duy trì công tác kiểm tra, tự rà soát kết quả, hồ sơ thi hành án, tự khắc phục các tồn tại trong công tác chuyên môn, đảm bảo chính xác về số liệu hồ sơ và số liệu thống kê báo cáo, tuân thủ chặt chẽ trình tự, thủ tục thi hành án.

Tập thể Lãnh đạo, công chức người lao động của Chi cục THADS Quận 7 tin tưởng với sữ nỗ lực, quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, Chi cục sẽ xứng đáng với sư tin tưởng, ghi nhận của lãnh đạo các cấp, tạo động lực tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…