Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Xuân Sang cùng dự.
Sau 9 tháng hoạt động, chi cục ATVSTP xem xét, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho khoảng 8000/15.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, song có lĩnh vực, tỷ lệ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động chỉ đạt 0,01%; tổ chức thanh tra, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh cơm hộp, bếp ăn tập thể… nên không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố; kiểm tra khoảng 2000 lô hàng nhập khẩu qua Hải Phòng; tham mưu với Sở Y tế ban hành các văn bản và triển khai Tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm, triển lãm trưng bày các sản phẩm đã công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân dịp Tết Trung thu được đông đảo nhân dân đánh giá cao… Chi cục tham mưu với Ban Chỉ đạo thành phố thành lập Đoàn thanh tra liên ngành tổ chức kiểm tra, thanh tra các đơn vị chế biến, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Canh Dần 2010.
Tại cuộc làm việc, Chi cục đề nghị HĐND thành phố xem xét bổ sung biên chế, kinh phí, trang bị thiết bị làm việc, phương tiện phục vụ công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bổ sung cán bộ xây dựng mạng lưới cộng tác viên tuyến quận, huyện…./.