Chỉ có hơn 73 triệu người Mỹ xem tranh luận Trump - Biden: ít hơn so với năm 2016

Donald Trump và Joe Biden trong cuộc tranh luận hôm 29/9 ở Cleveland.
Donald Trump và Joe Biden trong cuộc tranh luận hôm 29/9 ở Cleveland.
(PLVN) - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Donald Trump và Joe Biden thu hút 73,1 triệu khán giả Mỹ theo dõi trên 16 kênh truyền hình. Người xem tranh luận đã giảm đi kể từ năm 2016, theo Nielsen - một công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu.

 

Hôm 30/9, dịch vụ nghiên cứu Nielsen cho biết tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã phát hành trên 16 kênh chuyền hình Mỹ, thu hút khoảng 73,1 triệu người theo dõi. 

Nhưng người xem tranh luận bầu cử tổng thống Mỹ giảm nhiều so với 4 năm trước.

Trong cuộc đua tổng thống năm 2016, cuộc tranh luận trực tiếp cuộc đầu tiên giữa Donald Trump và Hillary Clinton, khi đó là ứng cử viên đảng Dân chủ, đã phá kỷ lục truyền hình, thu hút 84 triệu người xem. Đó cũng là cuộc tranh luận đã phá vỡ kỷ lục về lượng người xem có từ rất lâu trước đó là 80,6 triệu người xem giữa các ông Reagan-Carter năm 1980.

Số liệu của Nielsen bao gồm những người xem cuộc tranh luận tại nhà lẫn những địa điểm công cộng như quán bar, nhà hàng và khán giả xem qua truyền hình Internet.

Con số này không phản ánh được lượng khán giả trực tuyến, vốn ngày càng phổ biển khi người xem truyền hình sụt giảm. Cuộc tranh luận đã được phát trực tiếp trên Twitter, YouTube, các website và nền tảng số khác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.