Chi bộ Cục THADS TT- Huế tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2020-2025

Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh đại hội
(PLVN) - Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) TT- Huế vừa tổ chức Đại hội III, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội đã đưa ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Chi bộ Cục THADS sự tỉnh vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Trải qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh chỉ đạo đúng đắn của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, sự đoàn kết, luôn cố gắng của các cán bộ, đảng viên trong toàn thể Chi bộ đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Cụ thể, trong 5 năm qua, tổng số việc phải thi hành là : 5.762 việc, trong đó, đã thi hành xong: 3670 việc, đạt tỷ lệ: 81,12 % . Tổng số tiền và giá trị phải thu bình quân trong 5 năm: 741.709.377.000 đồng, trong đó, đã thu xong: 142.943.840.000 đồng, đạt tỷ lệ 41,66 % (vượt 8,66% chỉ tiêu cấp trên giao);

Đặc biệt, công tác phối hợp trong thi hành án dân sự được tiếp tục triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 17/11/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác THADS. Ban chỉ đạo THADS các cấp thường xuyên được kiện toàn và duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả. Cơ quan THADS đã chủ động tổ chức ký kết các văn bản phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.

Đại hội cũng đã phát động chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Đại hội cũng đã phát động chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh 

Cục THADS tỉnh cũng đã ban hành nhiều kế hoạch và công văn về cải cách hành chính như:  Ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và thực hiện mô hình “Một cửa” đảm bảo các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các quyết định về thi hành án được ban hành đúng thời hạn, đúng theo quy định của pháp luật; Công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế được các Chấp hành viên triển khai khá tốt. Nhiều vụ việc thi hành án phức tạp, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Cục THADS tỉnh TT- Huế đề ra những mục tiêu tiếp theo là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên; đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

Phấn đấu 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chủ trương Nghị quyết của cấp trên. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao của Tổng cục Thi hành án dân sự theo tiến độ từng năm. Ra quyết định đúng thời hạn đối với 100% bản án, quyết định theo đúng quy định pháp luật. Bảo đảm chính xác, đúng pháp luật trong việc xác minh, phân loại việc, tiền có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành án theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Cao Hữu Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh TT- Huế đánh giá cao sự đoàn kết và những kết quả Chi bộ Cục THADS tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Cục THADS tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.

Đại hội cũng đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Ngô Thanh Cường được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đọc thêm

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 16/7, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng
(PLVN) - Ngày 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kết luận số 26/KL-BCA-X05 ngày 14/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định số 2005/QĐ-BTP ngày 12/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng với sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Toạ đàm “Kết nối Luật sư” giúp nâng cao vai trò, vị thế nghề Luật sư

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Toạ đàm Kết nối Luật sư 2024.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cùng Trường Đại học Luật TP HCM và một số Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức Toạ đàm "Kết nối Luật sư 2024", nhằm góp phần nâng cao chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư (LS), giúp cho LS có thêm thông tin hỗ trợ trong quá trình hành nghề…

Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Sáng 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm về tình hình thực hiện Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (HTPLDN) tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chủ trì Tọa đàm là Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp Lê Vệ Quốc và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo
(PLVN) - Chiều ngày 16/7, tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Cục Bổ trợ tư pháp.

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.