Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Những năm qua, Chi ủy Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè cùng với Lãnh đạo Chi cục đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, công chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Cờ thi đua ngành Tư pháp cho Chi cục THADS Nhà Bè Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Cờ thi đua ngành Tư pháp cho Chi cục THADS Nhà Bè

Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà bè trực thuộc Đảng bộ huyện Nhà Bè, Chi bộ hiện có 10 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị. Chi bộ luôn xác định công tác Đảng là nhiệm vụ then chốt. Hàng năm, Chi ủy Chi bộ luôn phát huy vai trò lãnh đạo, thống nhất với Ban Lãnh đạo Chi cục trong công tác triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kế hoạch chuyên môn. Do vậy, nhiều năm liên tục, Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè luôn được đánh giá, xếp loại Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè cũng được Huyện ủy Nhà Bè đánh giá cao trong công tác Đảng tại Chi bộ.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành kiên quyết, linh hoạt của Ban Lãnh đạo cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, lao động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn của tập thể đảng viên, công chức và người lao dộng, Chi cục THADS huyện Nhà bè luôn hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch được giao. Từ năm 2016 đến năm 2020, Chi cục luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao về việc và về tiền. Riêng trong 9 tháng năm 2021, về việc đạt 62,23% (vượt 0,85% so với chỉ tiêu được giao là 82,2%/12 tháng), về tiền đạt 36,42% (vượt 5,19% so với chỉ tiêu được giao là 41,6%/12 tháng).

Với những nỗ lực đó, hai năm liên tục, Chi cục THADS huyện Nhà Bè được tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp (năm 2019, 2020). Năm 2020, Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè được tặng Giấy khen Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn Chi cục THADS huyện Nhà Bè được Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua đối với Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Chi ủy Chi bộ cùng Ban Lãnh đạo Chi cục THADS huyện Nhà Bè đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành như: Tăng cường việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể Đảng viên, công chức, người lao động tại đơn vị thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Tăng cường công tác xác minh, phân loại án, đảm bảo việc phân loại án là chính xác 100%; thường xuyên tổ chức tiếp dân và tập trung giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo nếu có phát sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về THADS cho người dân trên địa bàn huyện; chú trọng giáo dục phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cho công chức và người lao động, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan; chú trọng công tác kiểm tra và tự kiểm tra để phát hiện và khắc phục sớm những thiếu sót, hạn chế trong hồ sơ thi hành án. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hồ sơ THA và báo cáo công tác THA theo phần mềm của Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh, tạo sự công khai, minh bạch, nêu cao tinh thần phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; tổ chức các buổi sinh hoạt, giáo dục, tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh trong Đảng viên, công chức, người lao động gắn liền với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè luôn xem trọng việc xây dựng tổ chức Đảng gắn với xây dựng bộ máy quản lý và các đoàn thể vững mạnh, lãnh đạo thực hiện tốt trong công tác chuyên môn.

Song song với đó, các hoạt động của các tổ chức Đảng, Công đoàn trong Chi cục THADS huyện Nhà Bè luôn diễn ra rất sôi nổi, được toàn thể công chức, người lao động hăng hái tham gia và luôn tạo ra không khí thi đua trong toàn cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, Chi ủy Chi bộ cùng Ban Lãnh đạo luôn quan tâm đến việc làm, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần, điều kiện môi trường làm việc của đảng viên, công chức, người lao động; thực hiện tốt công tác bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp để đảng viên, công chức, người lao động yên tâm thực hiện nhiệm vụ công tác.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè luôn nêu cao quyết tâm phát huy vai trò hạt nhân chính trị, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết thống nhất, sáng tạo, tập trung thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao nhằm đưa Chi cục THADS huyện Nhà Bè trở thành 01 trong các đơn vị đi đầu trong toàn Hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục duy trì tốt hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể, phấn đấu xây dựng Chi bộ Chi cục THADS huyện Nhà Bè đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.