Chi Bảo: Tôn thờ "chủ nghĩa sống chậm"

"Ôm" một khối công việc khổng lồ (ngoài vai trò diễn viên và MC, anh là ông chủ của chuyên trang dành cho đàn ông và một trung tâm yoga); Nhưng gặp Chi Bảo chẳng bao giờ thấy anh tất bật. Dường như chàng diễn viên điển trai này "tôn thờ" chủ nghĩa…sống chậm!?

"Ôm" một khối công việc khổng lồ (ngoài vai trò diễn viên và MC, anh là ông chủ của chuyên trang dành cho đàn ông và một trung tâm yoga); Nhưng gặp Chi Bảo chẳng bao giờ thấy anh tất bật. Dường như chàng diễn viên điển trai này "tôn thờ" chủ nghĩa…sống chậm!?
 
Giá lớn quá, tôi trả không nổi…


- Ở cái thời phim truyền hình đang thịnh như hiện nay, nghe nói cát xê của diễn viên như anh đội lên rất cao?

- Nói về cát xê  của diễn viên bây giờ thì hơn ngày xưa nhiều lắm! Ngày xưa cũng bốn triệu một tập mà phải quay trong 10 tới 15 ngày. Bây giờ thì cũng bằng đó, năm hay sáu triệu mà quay trong có... 2 ngày. Nhưng thật không may: Thu nhập có  tăng nhưng tất cả các khoản khác cũng tăng theo! Ngày xưa thấp nhưng nhu cầu phục vụ cho bản thân thấp, tôi vẫn làm, tôi vẫn sống được, vẫn đóng phim đều đặn...

- Sống trong "thế giới phù hoa" đầy thị phi nhưng dường như Chi Bảo khéo giữ mình, ít để xảy ra điều tiếng?

Mô tả ảnh.

- Cái gì cũng có giá của nó! Tất cả là do mình. Mượn scandal để đánh bóng tên tuổi cũng là một cách, có thể nổi nhanh hơn, nhiều người chú ý hơn, tiền bạc đến nhanh hơn, nhiều hơn nhưng anh cũng sẽ phải trả giá. Tùy theo mỗi người thấy cái giá đó lớn hay nhỏ?! Tôi lựa cái giá nào ít phải trả, giá lớn quá tôi trả không nổi (Cười). Xét về mặt kinh tế, tôi không chịu áp lực phải kiếm nhiều tiền...

Tôi không dám… nói to! - Ngoài đời, Chi Bảo ăn nói rất nhỏ nhẹ và từ tốn...

- Nói năng nhỏ nhẹ  là cái "tật" từ xưa tới giờ của tôi.

Nhiều khi đóng phim, đạo diễn phải dặn:  Nhớ nói to lên!!! Ngay hồi nhỏ, tôi cũng không thích ồn ào, tranh luận. Có lẽ cũng là do di truyền từ bố. Bố tôi rất hiền, nói ít, chậm rãi. Ở quê, trong gia đình tôi, mọi người đối xử với nhau rất hiền hòa, nhỏ nhẹ cho nên mình cũng không có cơ hội để... nói lớn.

Đi học, bắt đầu bước vô lĩnh vực nghệ thuật này mới bắt đầu... nói lớn. Nhưng tôi "ngộ" ra một điều: Nói nhiều, nói lớn... Mệt lắm... Thôi nói nhỏ, đủ nghe, mình cũng đỡ mất sức mà người nghe cũng đỡ đau... lỗ tai...

- Nhưng đôi khi đàn ông nhỏ nhẹ quá có nguy cơ khiến người khác hoài nghi về  giới tính...

- Mình lấy ví dụ về cái ly- Nhìn nó, mình thấy gì?! Giỏi lắm là mình thấy cái này nó hình trụ, bằng thủy tinh, nó màu trắng, trong có nước... Nhưng bản chất của nó có phải chỉ chừng đó không? Cái ly này chứa gì còn tùy theo cách nhìn của mỗi người. Người thấy bấy nhiêu đó thôi, có người thấy 3 điều; người khác thấy tới 4 điều. Tôi nói cái ly này nó chứa cả vũ trụ trong đó. Bạn tin không? Trước khi trở thành cái ly nó là những hạt cát.
Mô tả ảnh.
Để trở thành cái ly nó phải có nước, có gió, có lửa. Nó hình thành nhờ sự sáng tạo, lao động của những người thợ. Nó chứa cả tình cảm, tâm tư của bao nhiêu người thợ mới thành cái ly này. Như vậy thì mình thấy cái ly chứa vô số điều sâu thẳm ở trong đó mà ta chưa thể hiểu hết được!!!  Con người vốn phức tạp, bí hiểm gấp hàng vạn lần như vậy, làm sao mình hiểu được hết. Mình còn chưa hiểu hết được mình làm sao người ngoài hiểu được mình đây? Đã chấp nhận đứng trong giới showbiz thì phải chấp nhận sự đồn thổi...- Không có lửa, làm sao có khói? Sao anh không giải thích cho thiên hạ... tỏ tường? - Tại sao mình lại thỏa hiệp với cái "nhu cầu hư", cái tính tò mò của một số người? Với tôi thì không. Quan trọng là người nghệ sỹ đóng góp, cống hiến, sống chết với vai diễn ra sao? Tại sao cứ phải cố tình nhòm ngó vào đời tư người khác. Cuộc đời còn bao điều thú vị cần quan tâm cơ mà...- Xin cảm ơn anh!
Cao Thái
Theo Giađinh.net

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.