Nghệ sỹ cẩn trọng trước “bả danh vọng”

Jack dính lùm xùm bị công ty quản lý bóc lột sức lao động.
(PLVN) - Vụ ầm ĩ của nam ca sĩ Jack và công ty giải trí cũng như nhiều cuộc tố cáo cho thấy, thực sự chuyện nghệ sĩ trẻ bị lợi dụng, vắt kiệt sức hoặc gạ tình không còn là chuyện xa lạ của showbiz Việt. Tuy nhiên, nói đi cũng cần nói lại rằng, nghệ sĩ hoàn toàn có thể tránh khỏi những cạm bẫy ấy, nếu có sự tỉnh táo, không tham lam và mờ mắt trước “bả danh vọng”.

Nỗi niềm cô giáo dạy trẻ tự kỷ

Dạy trẻ tự kỷ ngoài chuyên môn còn cần tình thương và lòng nhẫn nại
(PLO) - “Không chỉ căng thẳng về việc dạy những đứa trẻ tự kỷ, hiếu động, chúng tôi còn chịu áp lực trước phụ huynh. Mệt mỏi, nhưng khi thấy các em làm được những điều đơn giản như ngồi yên vào ghế 5 phút, bật ra những tiếng gọi hay tự cầm thìa xúc cơm ăn là chúng tôi hạnh phúc lắm, quên bao mệt nhọc”. Đó là tâm sự của cô giáo Tôn Thị Trí (SN 1985), giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An. 

“Thành công không tự đến với bất kỳ ai“

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ tịch HĐQT Sen Việt Group
(PLO) - Với công ty chuyên sản xuất mặt hàng tiêu dùng như Sen Việt Group thì chất lượng sản phẩm luôn được xem là sự sống còn của doanh nghiệp. Sản phẩm mang đến người tiêu dùng phải đảm bảo chất lượng, an toàn sức khoẻ và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khi sản phẩm nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng thì mới được xem là thành công. Anh Nguyên Văn Lâm – Phó Chủ tịch HĐQT Sen  Việt Group luôn quan niệm rằng, người làm kinh doanh phải có cái Tâm và trách nhiệm với từng sản phẩm mình làm ra…

Bầu sô bắt ca sĩ thành “gái gọi” để nổi tiếng

Ảnh minh họa.
(PLO) - Chưa bao giờ “lò” luyện ca sĩ... thành “sao” nhiều như bây giờ. Các “lò” đáp ứng ước mơ cháy bỏng của những bạn trẻ muốn nhanh chóng thành người nổi tiếng và kiếm “bộn” tiền. Chỉ cần vài tháng đào tạo trong “lò”, một người có chất giọng trung bình, kém am hiểu nhạc lý có thể thành một... “thần đồng” âm nhạc.