Chết hơn 6 giờ bỗng dưng… sống lại

Cả nhà đang chuẩn bị đồ đạc để làm đám ma cho anh Hùng thì bất ngờ anh ngồi dậy làm mọi người bỏ chạy tứ tán.

Cả nhà đang chuẩn bị đồ đạc để làm đám ma cho anh Hùng thì bất ngờ anh ngồi dậy làm mọi người bỏ chạy tứ tán. Ngày 18/7, bà Nguyễn Thị Kim (ngụ phường 2, thành phố Tân An, Long An) xác nhận việc con trai mình là anh Nguyễn Văn Hùng (37 tuổi) đã chết hơn 6 tiếng đồng hồ, sau đó sống lại là có thật. Theo đại diện khu phố nơi anh Hùng sinh sống, anh Hùng từng đi lao động phổ thông ở quận 12, TP HCM, được chẩn đoán bị ung thư túi mật giai đoạn cuối nên về nhà nằm điều trị thuốc Nam. Đến 17h ngày 14/6, anh Hùng đã tắt thở, gia đình chuẩn bị đồ đạc để làm đám ma. Thế nhưng hơn 23h cùng ngày, anh Hùng bất ngờ tỉnh lại, ngồi dậy bình thường làm mọi người phải bỏ chạy tứ tán. Nhưng sau đó, anh Hùng cũng chỉ sống được đến ngày 15/7. Lý giải về hiện tượng trên, thạc sĩ Lê Thanh Liên, Giám đốc Sở Y tế Long An, cho rằng có thể anh Hùng rơi vào tình tạng chết lâm sàng - một trong những trạng thái kỳ lạ, hiếm gặp ở con người và ẩn chứa nhiều điều bí mật khiến các nhà khoa học luôn muốn khám phá, tìm hiểu. Đó là hiện tượng tim người đó đã ngừng đập, não không có tín hiệu hoạt động, song không có nghĩa là người đó đã chết mà rơi vào trạng thái thứ ba, ngoài trạng thái sống và chết. Ở trạng thái chết lâm sàng này, các tế bào trong cơ thể con người vẫn còn sống.
Theo Cao Dương
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.