Chen chân xếp hàng mua bánh trung thu như thời "mậu dịch"

Với giá 160 - 200 nghìn đồng/hộp, bánh Bảo Phương không rẻ, trong khi số lượng bánh mua theo "đầu người" hạn chế (chỉ 2 hộp mỗi người), có thể mất vài tiếng đồng hồ để chờ đợi, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn không tiếc tiền, công sức để mua bằng được hộp bánh mang thương hiệu này mang về thắp hương tổ tiên, biếu người thân, bạn bè... thưởng thức vào ngày Trung thu.

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa là đến Trung thu, nhiều người dân đổ xô đến, xếp hàng dài trước cơ sở sản xuất Bảo Phương, tràn xuống cả lòng đường đường Thụy Khuê - Hà Nội, để mua được một hộp bánh mang hương vị truyền thống của thương hiệu này.

Với giá 160 - 200 nghìn đồng/hộp, bánh Bảo Phương không rẻ, trong khi số lượng bánh mua theo "đầu người" hạn chế (chỉ 2 hộp mỗi người), có thể mất vài tiếng đồng hồ để chờ đợi, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn không tiếc tiền, công sức để mua bằng được hộp bánh mang thương hiệu này mang về thắp hương tổ tiên, biếu người thân, bạn bè... thưởng thức vào ngày Trung thu.

Từ sáng sớm người dân đã đứng xếp hàng dài để đợi mua bánh.
Từ sáng sớm người dân đã đứng hàng dài...
Phải bỏ cả tiền bạc lẫn công sức để mua bánh nhưng người dân vẫn tươi cười.
Văn hóa ẩm thực Hà Nội phần nào thể hiện qua cảnh này, khi người dân bỏ cả tiền bạc và nhiều công sức để mua bánh.
Người dân xếp hàng dài 1km.
Có khi đứng cách hiệu Bảo Phương cả trăm mét, chờ hàng tiếng đồng hồ, nhưng khách hàng vẫn hào hứng, kiên trì chờ đợi mua bằng được bánh, vì chỉ còn hơn 1 ngày nữa là đến Trung thu.
Cơ sở 2 của thương hiệu bánh Bảo Phương cũng đông khách như cơ sở 1
Cảnh xếp hàng mua bánh như thời "mậu dịch" diễn ra trước cơ sở Bảo Phương đã nhiều năm. Cơ sở 2 của Bảo Phương trên cùng tuyến phố cũng đông khách không kém.
Sự náo nhiệt khi phải đợi chờ dọc đường Thụy Khuê khiến không khí nhộn nhịp lên hẳn trong dịp Tết trung thu tại tuyến phố này.
Đường Thụy Khuê vốn thâm trầm, cổ kính dường như náo nhiệt hơn hẳn, dù sáng mùa thu ít nắng, không gian Hà Nội có phần man mác...
Mọi người phải đến từ sớm để xếp hàng chờ mua bánh gây ách tắc giao thông
Giao thông qua đoạn đường có hai hiệu bánh của Bảo Phương do đó cũng khó khăn hơn, song phần đông người qua đây không tỏ vẻ khó chịu...
Nhiều người hiếu kỳ vì độ
Ngược lại, họ thấy tò mò, thú vị, thậm chí đi chầm chậm để "thưởng thức" cảnh lạ.
Nhân viên của cửa hàng đều làm việc cật lực.
Nhân viên của 2 cửa hàng Bảo Phương đều làm việc cật lực nhiều ngày nay.
Mỗi người một việc.
Áp lực vì khách quá đông, nhưng ai cũng vui vì thương hiệu được yêu thích, bán được nhiều hàng trong giai đoạn nền kinh tế nói chung còn nhiều khó khăn này.
Xếp hàng ngay ngắn và chờ đợi tới lượt mình.
Chị Trần Thị Loan, một khách hàng của Bảo Phương, chia sẻ: “Tiêu chuẩn" cửa hàng đặt ra là mỗi người chỉ được mua 2 hộp thôi. Năm nào gia đình tôi cũng phải đi 2 - 3 người để mua được nhiều bánh. Bánh trung thu Bảo Phương có thương hiệu từ lâu, vị rất đặc trưng, hầu như không có hàng tồn, nên tôi chấp nhận đứng chờ mặc dù hơi lâu”.
CSGT phân luồng giảm ách tác giao thông tại cửa hàng bánh Bảo Phương
Bởi Bảo Phương quá đông khách, nên CSGT phải trực thường xuyên ở đoạn đường trước hai cửa hàng của cơ sở này để phân luồng, giảm ách tắc giao thông.
Rất vất vả để làm nhiệm vụ.

CSGT rất vất vả...

Nhiều cửa hàng đã
Còn những hộ dân gần hai hiệu bánh, nhân cơ hội này đã biến vỉa hè trước cửa nhà làm nơi trông giữ xe cho khách mua bánh.
Trái ngược với sự nhộn nhịp của cửa hàng bánh Bảo Phương, các thương hiệu bánh trung thu khác dường như ế ẩm
Trái ngược với sự nhộn nhịp của cửa hàng bánh Bảo Phương, nhiều thương hiệu bánh trung thu khác mở gian hàng cạnh các đường lớn, thông thoáng lại rất ít khách...


Nguyên Vũ

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.