Chém trọng thương bạn nhậu vì tranh cãi chén đầy, chén vơi

(PLVN) -Quá trình uống rượu giữa Ngọc và Tường mâu thuẫn chuyện chén đầy, chén vơi. Đến khi tiệc tàn, cả hai vẫn không bỏ qua chuyện cũ nên dẫn đến ẩu đả.
Bị cáo tại phiên tòa Bị cáo tại phiên tòa

Ngày 13/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Văn Tường (SN 1983), trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về tội Giết người.

Theo hồ sơ, khoảng 10h30, ngày 30/9/2019, Lữ Văn Tường, Hà Văn Ngọc (SN 1975) cùng một số người khác tổ chức ăn uống. Trong quá trình uống rượu, Ngọc và Tường tranh cãi vì chuyện rót rượu chén đầy, chén vơi. 

Tan tiệc, giữa hai người vẫn tiếp tục nói khích nhau dẫn đến mâu thuẫn. Vì thấy Ngọc có hành động thô tục với mình nên Tường đi tìm dao “xử lý”. Khi Tường đang leo lên cầu thang thì bị Ngọc đấm hụt vào người. Sau đó, Tường dùng dao chém vào cánh tay, vùng đầu anh Ngọc. Quá trình vật lộn, cả hai ngã xuống cầu thang.

Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện 2 tháng với tỉ lệ thương tật là 65%. Về phần Lữ Văn Tường, sau khi chém người đã đến công an đầu thú. 

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi dùng dao chém người, nhưng không tán thành việc mình bị truy tố và đưa ra xét xử về tội Giết người. Bị cáo cho rằng mình chỉ phạm tội cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định việc bị cáo cầm hung khí đâm vào những vùng nguy hiểm như đầu, thân, cánh tay là có chủ đích giết người. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, viện kiểm sát truy tố và tòa đưa bị cáo ra xét xử về tội Giết người là đúng tội, đúng pháp luật. 

Với tội Giết người, Lữ Văn Tường bị tòa tuyên phạt 12 năm tù. Buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 120 triệu đồng.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.