Cháy xưởng may, ít nhất 8 người thiệt mạng

Cảnh sát Bangladesh cho hay, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một xưởng may ở thủ đô Dhaka, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Một vụ hỏa hoạn lại vừa xảy ra  tại một xưởng may ở quận Mirpur, thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tối 8.5.
Hiện trường vụ hỏa hoạn tối 8.5.

Giới chức địa phương cho hay, đám cháy xảy ra lúc khoảng 2h00 GMT.

Theo một số nguồn tin, một cảnh sát viên và chủ nhà xưởng là 2 trong số 8 người đã thiệt mạng.

Tại thời điểm đám cháy bùng phát, các nạn nhân đang tổ chức một cuộc họp bên trong tòa nhà 11 tầng của Tập đoàn xuất khẩu hàng dệt may Tung Hai.

Lúc này các công nhân đều đã tan cả và về nhà cả.

“Chúng tôi vẫn đang tích cực tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn”, ông Mohammad Atiqul Islam – chủ tịch Hiệ hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may Bangladesh cho hay.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời chỉ trích vì vấn đề an toàn tại các xưởng may tại Bangladesh sau vụ sập một tòa nhà 8 tầng hồi tháng trước.

Hôm 8/5, giới chức Bangladesh cho hay, số người được xác nhận đã thiệt mạng trong thảm họa xảy ra tại tòa nhà Rana Plaza ngày 24/4 đã vượt quá con số 800.

Cùng ngày, Bangladesh tuyên bố đóng cửa 18 xưởng dệt may vì các lý do an toàn.

Ngành công nghiệp dệt may của Bangladesh tạo công ăn việc làm co khoảng 4 triệu người và chiếm đến 80% sản lượng xuất khẩu hàng năm của nước này.

Tuy nhiên, nước này cũng đang đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì việc trả lương thấp và điều kiện làm việc nguy hiểm tại các xưởng may.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.