Cháy xưởng gỗ ở Cà Mau vào đêm mùng 4 Tết

(PLVN) - Vào khoảng 22h25 ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), xưởng gỗ của HTX Khánh An, đóng trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau) xảy ra cháy. 

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời điểm trên, 1 công nhân của xưởng gỗ đang ngủ trực xưởng thì nghe tiếng nổ lớn. Người này chạy ra xem thì phát hiện đám cháy bốc lên từ khu làm việc của kế toán xưởng.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: CTV) ảnh 1
 Hiện trường vụ cháy (Ảnh: CTV)

Do nơi xảy ra cháy làm bằng cây gỗ địa phương và chứa khối lượng gỗ lớn nên gây cháy nhiều tài sản, máy móc và nhà xưởng khoảng 700 m2, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện U Minh và Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Cà Mau có mặt kịp thời cùng với 3 xe chữa cháy chuyên dùng cùng hàng chục chiến sĩ tham gia chữa cháy. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. 

Sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương huyện U Minh cũng đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ giúp Ban Giám đốc Hợp tác xã khắc phục khó khăn ban đầu.

Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.