(PLO) - 52 người Uzbekistan đã tử vong sau khi chiếc xe chở họ bốc cháy ở Kazakhstan sáng 18/1.
Chiếc xe bị cháy trơ khung.
AFP dẫn thông tin từ Bộ cứu hộ Kazakhstan cho biết, chiếc xe bắt đầu bốc cháy vào lúc 10h30 (giờ địa phương, 4h30 GMT) khi đang trên đường từ miền nam Kazakhstan sang thành phố Kazan của Nga. Lúc này, trên xe có 55 hành khách và 2 lái xe.
“5 người thoát được khỏi xe buýt bốc cháy và đang được cấp cứu. Những người còn lại đã tử vong ngay tại hiện trường”, Bộ cứu hộ Kazakhstan thông tin nhưng không nói về nguyên nhân của vụ cháy.
Truyền thông Kazakhstan cho biết các hành khách trên xe là các công nhân đang trên đường tới Nga làm việc.
Bộ đầu tư và phát triển Kazakhstan trong một tuyên bố đăng trên facebook cho biết, tất cả những người đã tử vong là người Uzbekistan. Trong số 5 người sống sót có cả người Uzbekistan và người Kazakhstan.
Tổng thống Kazakhtstan Nursultan Nazarbayev đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Uzbekistan về vụ việc.
Theo Bộ cứu hộ Kazakhstan, chiếc xe gặp nạn là một chiếc Setra, sản xuất ở Đức và đã có tuổi đời lên đến 29 năm. Xe này không có giấy phép chở hành khách và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cũng đã hết từ năm 2016.
Hiện cả Kazakhstan và Uzbekistan đã thành lập các ủy ban của chính phủ để điều tra về nguyên nhân tai nạn cũng như xác định danh tính các nạn nhân.
(PLVN) - Hai chị em sinh đôi giống hệt nhau Jill Justiniani và Erin Cheplak đều sinh con trai vào ngày 5/5, ở chung bệnh viện. Mặc dù ngày dự sinh của họ cách nhau 10 ngày.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên và yêu cầu sử dụng quân đội để ổn định nguồn cung cấp dược phẩm ở Bình Nhưỡng.
(PLVN) - NATO và Mỹ ngày 15/5 bày tỏ tin tưởng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không làm trì hoãn việc Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên trong liên minh quân sự của phương Tây này.
(PLVN) - Cảnh sát ở New Delhi (Ấn Độ) đã bắt giữ hai người bị tình nghi vi phạm các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, sau khi ít nhất 27 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà ở ngoại ô.
(PLVN) - Sáng 15/5, theo giờ địa phương, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp ông John McAuliff, một người bạn lâu năm, thân thiết của Việt Nam và đại diện những người bạn Mỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam.
(PLVN) - Sáng 15/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng giám đốc Warburg Pincus - một trong những quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất và lớn nhất trên toàn cầu.
Nga đã tiến vào Đảo Rắn ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch ở Ukraine hồi cuối tháng 2. Câu hỏi được đặt ra là tại sao Nga lại tập trung nhiều nỗ lưc để kiểm soát hòn đảo này tới như vậy?
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.
(PLVN) - Nhật Bản có kế hoạch mở rộng khoản viện trợ lên tới 100 triệu đô la Mỹ cho các nước đang phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để giúp họ chống chọi tốt hơn với đại dịch COVID-19.
(PLVN) - Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đã ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.
Ghi nhận gần 300.000 ca có triệu chứng “sốt”, 15 ca tử vong trong một ngày, đợt bùng phát dịch đầu tiên tại Triều Tiên đang lây lan với tốc độ rất nhanh; đe dọa hệ thống y tế của nước này. Thế giới đang tìm cách hỗ trợ nhân đạo nhanh chóng cho Triều Tiên.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo rằng việc Phần Lan chối bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm trong bối cảnh không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.
(PLVN) - Nhóm Bộ trưởng ngoại giao G7 hôm 14/5 tuyên bố sẽ củng cố sự cô lập về kinh tế và chính trị của Nga, tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine và giải quyết điều mà ngoại trưởng Đức mô tả là "cuộc chiến lúa mì".
(PLVN) - Nhà lãnh đạo trên thực tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vào ngày 14/5, củng cố quyền lực của ông là nhà sản xuất dầu OPEC và "người nắm giữ cuộc chơi" chính trong khu vực.
(PLVN) - Sau đại dịch, du khách LGBT phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhiều nước trên thế giới điều chỉnh Luật LGBT. Mặc dù đã cải thiện trong những năm gần đây nhưng thống kê của Equaldex vẫn cho thấy hơn 70 quốc gia trên thế giới vẫn thi hành luật cấm người LGBT, án phạt từ đòn roi, phạt tiền cho đến tù chung thân, thậm chí là tử hình.