Chạy ứng dụng Windows, lướt Web trên TV chỉ với 30 USD

Ncomputing vừa công bố một mẫu chip có thể biến TV hoặc thiết bị giải mã (set-top box) thành các desktop ảo và thông qua đó, người dùng có thể chạy các ứng dụng Windows hoặc truy cập Internet.

Ncomputing vừa công bố một mẫu chip có thể biến TV hoặc thiết bị giải mã (set-top box) thành các desktop ảo và thông qua đó, người dùng có thể chạy các ứng dụng Windows hoặc truy cập Internet.

Nguồn: GoodGearGuide.
Nguồn: GoodGearGuide.

Con chip Numo bao gồm một vi xử lý lõi kép dựa trên thiết kế ARM, cho phép các thiết bị chạy ứng dụng multimedia của Windows khi được kết nối với một máy tính để bàn hoặc máy chủ. Hệ thống sử dụng phần mềm Vspace của hãng cài đặt trên máy tính để thiết lập các thiết bị "vệ tinh" thành desktop ảo.

Bên cạnh đó, những thiết bị cài đặt Numo còn có thể truy cập Internet không dây mà không cần tới sự hỗ trợ của máy tính. Con chip này cũng có thể dùng cho netbook hoặc các máy tính mạng (thin client) dựa trên hệ điều hành Android 2.1.

Hiện tại, NComputing đã hợp tác với đại gia điện tử LG Electronics để chế tạo các sản phẩm dùng chip Numo. Đầu năm nay, LG đã trình diễn một hệ thống Màn hình nối mạng dựa trên Numo tại Triển lãm CES 2010, trong đó, 31 người dùng đã chạy các ứng dụng multimedia bằng cách truy cập vào một PC cài đặt Microsoft Windows Server.

Đại diện NComputing cho biết hãng sẽ công bố các thoả thuận hợp tác về chip Numo trong những lĩnh vực như PC, màn hình và TV vào cuối năm nay. Lô desktop ảo đầu tiên dùng chip Nemo sẽ được tung ra thị trường vào quý II. Giá bán của con chip rơi vào ngưỡng 20 USD.

"Một con chip 20 USD cộng thêm chưa đầy 10 USD chi phí khác sẽ có thể biến bất cứ thiết bị nào thành một máy tính multimedia hoàn chỉnh, chạy được các ứng dụng nội bộ lẫn đám mây", Phó Chủ tịch Gabriele Sartori của NComputing cho biết.

Con chip này cũng sẽ tương thích với công nghệ RemoteFX của Microsoft, một công nghệ nền tảng cho phép gửi các nội dung đa phương tiện như video, âm thanh và đồ hoạ 3D tới máy tính ảo.

Nguồn: VietNamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.