Cháy trại tị nạn ở Bangladesh, 415 người thiệt mạng và mất tích

(PLVN) - Liên hợp quốc ngày 23/3 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 400 người mất tích sau một vụ cháy lớn ở trại tị nạn của người Rohingya tại Bangladesh. Ngoài ra, vụ cháy còn làm 560 người bị thương và 45.000 người phải tháo chạy.
Cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn tại trại tị nạn ở Ukhia, Bangladesh, ngày 23/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN Cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn tại trại tị nạn ở Ukhia, Bangladesh, ngày 23/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Johannes Van der Klaauw, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn ở Bangladesh, vẫn còn 400 người mất tích và ít nhất 10.000 túp lều bị thiêu rụi. Hiện các nhân viên cứu hộ cũng như gia đình có người bị mất tích đang tìm kiếm các nạn nhân.

TTXVN đưa tin, trại Balukhaila là một trong những trại đông đúc nhất với hàng chục nghìn người tị nạn từ Myanmar ở huyện Cox's Bazar.

Theo cảnh sát và các nhóm cứu trợ, đám cháy bùng phát ngày 22/3 và làm ít nhất 50.000 người mất nơi ở khi thiêu rụi hàng nghìn  túp lều tồi tàn được dựng lên bằng tôn phế liệu, nhựa và bìa cáctông nên rất dễ bốc cháy. 

Đây là vụ cháy thứ ba tại các trại tị nạn này trong bốn ngày qua, hai vụ cháy khác xảy ra hôm 19/3 phá hủy nhiều túp lều. Hai đám cháy lớn cũng xảy ra tại các trại này hồi tháng 1, làm hàng nghìn người mất nơi ở và phá hủy 4 trường học của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Toàn bộ khu tị nạn gồm 4 khu vực với khoảng 124.000 người. Những người sống ở đây từng phải đi tản 2 lần. Họ vốn đã tay trắng, nhưng tình cảnh hiện nay càng khiến hoàn cảnh của họ tệ hơn.

T.T
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.