Cháy tại nhà máy Fukushima, dư chấn mạnh rung chuyển Tokyo

Hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I vào ngày hôm nay trong khi một trận dư chấn đã làm rung chuyển miền đông Nhật, làm các tòa nhà ở trung tâm Tokyo rung lắc mạnh và khiến các đường băng ở sân bay Narita phải đóng cửa.

Hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I vào ngày hôm nay trong khi một trận dư chấn đã làm rung chuyển miền đông Nhật, làm các tòa nhà ở trung tâm Tokyo rung lắc mạnh và khiến các đường băng ở sân bay Narita phải đóng cửa.
Cháy tại nhà máy Fukushima, dư chấn mạnh rung chuyển Tokyo ảnh 1
Công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, ngày 11/3, một tháng sau thảm họa động đất/sóng thần.
Nhật Bản đang xem xét nâng mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng hạt nhân từ cấp độ 5 lên mức cao nhất, cấp độ 7, hãng tin Kyodo cho hay vào ngày hôm nay.

Nhà điều hành Fukushima I, Công ty điện lực Tokyo (Tepco) cho biết các công nhân đang nỗ lực dập lửa gần lò phản ứng số 4 tại nhà máy.

 Hiện chưa biết mức độ nghiêm trọng của vụ cháy.

“Khói lửa không còn được nhìn thấy nhưng chúng tôi đang đợi thông tin chi tiết thêm, cho đến khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn”, người phát ngôn Tepco cho hay.

 Tin tức về vụ cháy được đưa ra chỉ vài phút sau khi một trận dư chấn 6,3 richter xảy ra ở ngoài khơi Chiba, cách tây bắc Tokyo 77km.
 Cơ quan khí tượng Nhật cho biết dư chấn xảy ra vào 8h08 sáng nay 12/4 (giờ địa phương). Hiện chưa có thông tin ban đầu về thiệt hại cũng như thương vong tại khu vực. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.
Kyodo cho hay sân bay chính của Nhật Narita phải đóng cửa các đường băng để kiểm tra song sau đó các chuyến bay đã được nối lại.

 Một trận dư chấn 6,6 richter tối qua cũng làm rung chuyển tỉnh Fukushima, gây mất điện cho khu vực và buộc các công nhân tại nhà máy điện hạt nhân phải sơ tán.

 Cơ quan an toàn hạt nhân Nhật cho biết dư chấn Fukushima khiến 1 người đàn ông thiệt mạng và 220.000 hộ gia đình bị mất điện, song không gây hư hại cho nhà máy hạt nhân.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.