Cháy sém toàn thân, nguy cơ mù do nổ điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận điều trị  nam bệnh nhân (23 tuổi) bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân tên Tuấn, nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Tuấn làm công nhân xây dựng tại Hà Nội.

Người thân cho biết, buổi tối, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe tiếng nổ lớn phát từ phòng nam thanh niên. Cả nhà lao vào thì thấy Tuấn đã bất tỉnh và toàn thân sạm đen.

Khi được sơ cứu, hồi tỉnh, nạn nhân chia sẻ, sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Cháy sém toàn thân, nguy cơ mù do nổ điện thoại ảnh 1

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai cung cấp.

Gia đình lập tức đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của Tuấn không còn nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh, bong võng mạc bệnh nhân. Bệnh nhân được chỉ định mổ lấy dị vật.

"Khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải nẹp đinh, màng nhĩ 2 bên đều thủng, nhiều dị vật thủy tinh găm trên mặt đã được lấy ra", chuyên gia về mắt Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Từ trường hợp không may của Tuấn, các bác sĩ khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

B. Cẩn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.