Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.
Cục Bảo tồn Môi trường tiểu bang New York (Mỹ) ban hành một khuyến nghị về sức khỏe cho các quận bao gồm New York, Bronx và Queens. Ảnh: AP. ảnh 1
Cục Bảo tồn Môi trường tiểu bang New York (Mỹ) ban hành một khuyến nghị về sức khỏe cho các quận bao gồm New York, Bronx và Queens. Ảnh: AP.
Đường chân trời Manhattan vào ngày 6/6. Ảnh: Gary Hershorn. ảnh 2
Đường chân trời Manhattan vào ngày 6/6. Ảnh: Gary Hershorn.
Khói mù bao trùm Quảng trường Thời đại (Times Square). Ảnh: Gary Hershorn. ảnh 3
Khóibao trùm Quảng trường Thời đại (Times Square). Ảnh: Gary Hershorn.
Tòa nhà Chrysler ở đường chân trời của Manhattan hầu như không thể nhìn thấy trước khi mặt trời lặn. Ảnh: Gary Hershorn. ảnh 4
Tòa nhà Chrysler ở đường chân trời của Manhattan hầu như không thể nhìn thấy trước khi mặt trời lặn. Ảnh: Gary Hershorn.
Các tòa nhà ở hạ Manhattan bị che khuất một phần bởi khói từ đám cháy rừng ở Canada. Ảnh: AP. ảnh 5
Các tòa nhà ở hạ Manhattan bị che khuất một phần bởi khói từ đám cháy rừng ở Canada. Ảnh: AP.
Mặt trời chuyển sang màu đỏ trên thành phố New York do cháy rừng ở Canada vào ngày 6/6. Ảnh: Getty. ảnh 6
Mặt trời chuyển sang màu đỏ trên thành phố New York do cháy rừng ở Canada vào ngày 6/6. Ảnh: Getty.
Bầu trời trên Quảng trường Thời đại bị bao phủ bởi khói từ cháy rừng đang diễn ra ở Canada. Ảnh: Gary Hershorn. ảnh 7

Bầu trời trên Quảng trường Thời đại bị bao phủ bởi khói từ cháy rừng đang diễn ra ở Canada. Ảnh: Gary Hershorn.

Tượng Nữ thần Tự do bị khói mù bao phủ. Ảnh: REUTERS. ảnh 8
Tượng Nữ thần Tự do bị khói mù bao phủ. Ảnh: REUTERS.
Reuters cho biết, hiện vẫn còn tổng cộng 413 đám cháy rừng đang diễn ra trên khắp Canada và đã thiêu rụi khoảng 3,3ha đất rừng, trong đó 249 đám cháy nằm ngoài tầm kiểm soát. Ảnh: REUTERS. ảnh 9
Reuters cho biết, hiện vẫn còn tổng cộng 413 đám cháy rừng đang diễn ra trên khắp Canada và đã thiêu rụi khoảng 3,3ha đất rừng, trong đó 249 đám cháy nằm ngoài tầm kiểm soát. Ảnh: REUTERS.

Đọc thêm

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.