Cháy ở nhà máy lọc dầu công suất xử lý gần nửa triệu thùng mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi của Kuwait hôm thứ Hai đã khiến một số công nhân bị thương nhưng hoạt động không bị ảnh hưởng, Công ty Dầu khí Quốc gia Kuwait (KNPC) cho biết.
Cháy ở nhà máy lọc dầu công suất xử lý gần nửa triệu thùng mỗi ngày

Theo thông tin từ KNPC, đơn vị khử lưu huỳnh dư lượng khí quyển (ARDS) nơi đám cháy bùng phát đã được cô lập và đám cháy đã được kiểm soát hoàn toàn.

Một số công nhân làm việc cho một nhà thầu bị thương nhẹ và ngạt khói. Một số đã được điều trị tại chỗ trong khi những người khác đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

"Hoạt động của nhà máy lọc dầu và hoạt động xuất khẩu không bị ảnh hưởng và không có tác động đến hoạt động tiếp thị địa phương và cung cấp cho bộ điện và nước", KNPC cho biết trên tài khoản Twitter của mình.

“Có một đám cháy nhỏ tại đơn vị ARDS dẫn đến một vụ nổ nhỏ và hạn chế ... gây ra một số thương tích nhẹ,” Abdulaziz Ahmed Al Duaij, Phó Giám đốc điều hành của KNPC về các dịch vụ hỗ trợ, nói với kênh truyền hình Kuwait TV.

“Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát. Đơn vị nơi xảy ra cháy rất quan trọng và có áp lực rất cao. Nhưng các quan chức tại nhà máy lọc dầu và sở cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa trong tầm kiểm soát. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong vòng vài giờ", theo thông báo của Phó Giám đốc điều hành của KNPC.

Một phát ngôn viên của KNPC nói với tờ The National rằng, các quan chức quản lý khẩn cấp tại nhà máy lọc dầu đang đánh giá tình hình và sẽ đưa ra tuyên bố chính thức sau.

Video về vụ hỏa hoạn tại Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi của KNPC ngày 18/10/2021. Nguồn: arbnews

Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi có công suất xử lý 466.000 thùng mỗi ngày.

KNPC đã hiện đại hóa nhà máy để sản xuất các sản phẩm có hàm lượng lưu huỳnh thấp. Khu liên hợp này có bốn tàu khí đốt, lấy nhiên liệu để chế biến từ các mỏ do KNPC sở hữu.

Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi được xây dựng vào năm 1949 như một nhà máy lọc dầu đơn giản với công suất 25.000 thùng / ngày để đáp ứng nhu cầu địa phương về xăng, dầu diesel và dầu hỏa. Nó chiếm 10,5 km2 đất phía nam Kuwait.

Trong những năm qua, nhà máy lọc dầu đã trải qua quá trình nâng cấp hai giai đoạn và 29 tổ máy được xây dựng với công nghệ tiên tiến để nâng cao công suất. Nhà máy lọc dầu này cũng bị thiệt hại trong một vụ hỏa hoạn năm 2000 khiến 4 người thiệt mạng.

Tháng trước, KNPC cho biết họ đã bắt đầu vận hành đầy đủ dự án mở rộng công suất lọc dầu và sản xuất nhiên liệu tạo ra lượng khí thải thấp hơn, bao gồm việc mở rộng công suất tại nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi lên 466.000 thùng/ngày.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thông tuyến đường sắt nối Trung Quốc và Lào

Nhân viên đường sắt Trung Quốc-Lào biểu diễn các điệu múa dân gian cho hành khách khi tàu khởi hành Côn Minh. Ảnh: China Daily
(PLVN) - Tuyến đường sắt mới nối Trung Quốc và Lào dài 1.035 km, được thông xe vào thứ Sáu, với tốc độ tối đa 200 km một giờ, có 50 trạm, chạy giữa Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam và Viêng Chăn, thủ đô của Lào.

Tổng thống Nga - Mỹ sẽ có cuộc tiếp xúc quan trọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ngày tổ chức cuộc gặp trực tuyến của Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ, Joe Biden, đã được dự kiến ​​thông qua và sẽ được công bố sau khi hoàn tất với các đối tác Hoa Kỳ, Phụ tá Điện Kremlin Yuri Ushakov nói với các phóng viên.

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.