Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum

0:00 / 0:00
0:00
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến bé gái 13 tuổi bị mắc kẹt.
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum

Khoảng 12h35 hôm nay, 12/1, vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng (ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai). Ngôi nhà có kết cấu 2 tầng và 1 tum, phần tum được lợp bằng mái tôn có quây sắt kiên cố khiến việc tiếp cận hiện trường của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Khi vụ hỏa xảy ra, cháu Vũ Hải Y., sinh năm 2007 bị mắc kẹt trên tầng tum. Nghe thấy tiếng kêu cứu của cháu Y., anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ đang sửa điều hòa gần ngôi nhà bị cháy đã tìm cách giải cứu cháu Y. nhưng không thành công.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai đã điều 2 xe chữa cháy và 1 xe thang đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn.

Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dùng xe thang tiếp cận hiện trường
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 2
Bé gái được đưa khỏi tầng tum bị cháy
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 3

Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 4
Lực lượng cứu nạn giải cứu bé gái an toàn
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 5

Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, bé gái mắc kẹt trên tầng tum ảnh 6
Nơi xảy ra vụ cháy

Do nơi xảy ra vụ hỏa hoạn nằm sâu trong ngõ, diện tích nhỏ xe thang không thể vào trực tiếp. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã phải tiếp cận hiện trường từ mái của nhà xưởng liền kề, triển khai thang leo vào tầng 3 của căn nhà giải cứu cháu Y. an toàn.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây cháy lan. Cháu Vũ Hải Y. chỉ bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an quận Hoàng Mai điều tra làm rõ.

Đình Hiếu/ VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.