Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Cháy nhà ở Australia, 11 người thiệt mạng

Giới chức Australia hôm nay (24/8) cho biết, một vụ hỏa hoạn xảy ra tối qua tại phía Đông nước này đã làm 11 người thiệt mạng, trong đó đa số là trẻ em.

Giới chức Australia hôm nay (24/8) cho biết, một vụ hỏa hoạn xảy ra tối qua tại phía Đông nước này đã làm 11 người thiệt mạng, trong đó đa số là trẻ em.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh Heraldsun
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh Heraldsun

Theo thông tin từ các nhà chức trách, vụ hỏa hoạn bùng phát sau một tiếng nổ lớn vào nửa đêm tại một căn nhà 2 tầng ở thành phố Brisbane, phía Nam bang Queensland.

“8 đứa trẻ đã thiệt mạng trong đó nạn nhân ít tuổi nhất mới lên 3”, Thủ hiến bang Queensland Anna Bligh cho hay.

Một người đàn ông đã thoát ra khỏi đám cháy và được đưa tới bệnh viện để điều trị vết bỏng trên mặt và một người đàn ông thứ hai vẫn ở lại hiện trường dù bị thương ở vai. Người thứ 3 may mắn không bị thương – cảnh sát cho hay.

Nhà chức trách đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Hà Dung (Theo AP)

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.