Cháy nhà lúc rạng sáng, hai vợ chồng ở Quảng Nam tử vong

Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 khiến hai vợ chồng chủ nhà không kịp chạy thoát ra ngoài và tử vong.
Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 khiến hai vợ chồng chủ nhà không kịp chạy thoát ra ngoài và tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 tại một cửa hàng kinh doanh sách ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khiến vợ chồng chủ nhà không kịp thoát ra ngoài và tử vong.

Sáng 31/5, một lãnh đạo phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong.

“Chúng tôi xác định ban đầu nạn nhân tử vong trong vụ cháy là hai vợ chồng chủ tiệm sách. Cả hai vợ chồng ngủ ở tầng 2, phòng kín do sử dụng điều hòa. Sự cố cháy xảy ra vào lúc nửa đêm, có thể do gia đình không kịp phát hiện nên gặp nạn trong vụ cháy”, vị này nói.

Hiện trường vụ cháy. ảnh 1

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h cùng ngày), người dân địa phương phát hiện trên tầng 2 ngôi nhà kinh doanh văn phòng phẩm trên đường Phan Châu Trinh (khối phố 1, phường An Sơn) bất ngờ bốc cháy dữ dội nên hô hoán người trong nhà nhanh chóng chạy thoát ra. Tuy nhiên, đây là hiệu sách và văn phòng phẩm nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm.

Nhận thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã điều 4 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tìm cách chữa cháy.

Lực lượng chức năng để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. ảnh 2

Lực lượng chức năng để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát vào lúc nửa đêm, nơi xảy cháy là nhà cửa kiên cố, đóng kín, ngọn lửa lớn và gặp vật liệu dễ cháy nên việc chữa cháy, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến 4h, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Tại hiện trường, 2 người tử vong là vợ chồng ông N.T., (SN 1952) và bà N.T.T.H., (SN 1955). Ngoài ra, một người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển dịch năng lượng là xu hướng tất yếu của quốc gia nhằm đạt các mục tiêu khí hậu trong những thập kỷ tới. (Nguồn: Freepik)

Xu thế chuyển dịch năng lượng quốc gia: Không để ai bị bỏ lại phía sau

(PLVN) -Trong bối cảnh nguồn tài chính khí hậu ngày càng eo hẹp do khó khăn kinh tế toàn cầu, quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETPs) là một trong các giải pháp giúp các nước đang phát triển tiếp cận các nguồn lực cần thiết để xây dựng và triển khai hiệu quả các lộ trình phát triển carbon thấp, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, trong nỗ lực chung chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Đọc thêm

Lâm Đồng bàn giải pháp chống sạt lở, ngập úng

Hiện trường vụ sạt lở trên đường Hoàng Hoa Thám, Đà Lạt.
(PLVN) - Nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc lập quy hoạch, quản lý và cấp phép xây dựng; cấp thiết xây dựng bản đồ khoanh vùng rủi ro… là một số giải pháp được các chuyên gia, nhà khoa học tập trung thảo luận tại Hội thảo đánh giá thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống sạt trượt, ngập lụt cục bộ trên địa bàn Lâm Đồng, diễn ra hôm qua (22/9).

Xây dựng văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ như vứt rác đúng chỗ. (Nguồn ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, môi trường là một trong những trụ cột quan trọng nhất. Bảo vệ môi trường không chỉ là cam kết quốc gia với cộng đồng quốc tế mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng, tổ chức nhằm bảo vệ môi trường sống của chính mình. “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” chính là chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.