Cháy nhà Hà Nội lúc rạng sáng, người dân nhảy từ tầng cao xuống đất
Căn nhà bốn tầng nằm sâu trong ngõ bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng, cảnh sát đã điều 5 xe cứu hỏa tới dập lửa. Hai người phải nhập viện.
Khoảng 4h30 hôm nay, 5/1, ngôi nhà bốn tầng trong ngõ 159 phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Khói lửa bốc cao khiến những người trong nhà và hàng xóm hò nhau bỏ chạy.
Nghe tiếng hò hét và ngửi thấy mùi khói nồng nặc, chị Phạm Quyên đang ngủ trong ngôi nhà kế bên vội ôm con chạy ra ngoài. "Lúc đó rất hỗn loạn. Lửa bốc từ tầng một lên, có cả người nhảy từ tầng hai xuống đất", chị Quyên kể.
Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn quận Đống Đa đã điều 5 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 5h, đám cháy cơ bản được khống chế.
Lãnh đạo UBND phường Láng Thượng cho biết hỏa hoạn khiến hai người nhập viện, trong đó một người gãy chân do nhảy từ tầng hai xuống đất và một người bị chấn thương phần mềm. "Hiện sức khỏe hai người ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng", vị này nói thêm.
Ngôi nhà bị cháy là cửa hàng kinh doanh nằm sâu trong ngõ, lửa thiêu rụi mọi đồ đạc từ tầng một đến tầng bốn. Các mảng vữa bong tróc và ám màu đen của khói. Nhiều xe máy cùng vật dụng cũng bị cháy.
(PLVN) - Sáng 14/3/2025 tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp xử lý các vấn đề cấp bách trong công tác bảo vệ môi trường Thủ đô Hà Nội".
(PLVN) - Đàn sếu đầu đỏ gồm 4 cá thể đã đáp và kiếm ăn tại khu vực ruộng lúa thuộc vùng đệm Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) vào trưa 11/3.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay 10/3, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ trời có mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, tuần tới, ngày 10-16/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; khoảng ngày 15-16/3, trời chuyển rét.
(PLVN) - Các chuyên gia của UN Women nhận định, vai trò của phụ nữ chưa được thừa nhận đầy đủ trong phát triển kinh tế, đặc biệt là trong nền kinh tế xanh. Do vậy, phụ nữ cần được khuyến khích tham gia phát triển kinh tế xanh như một cách thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội, trong đó có Việt Nam.
(PLVN) - Phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế, không chỉ là lực lượng lao động chính mà còn là những người đi đầu trong xu hướng phát triển bền vững. Với sự nhạy bén và tinh thần sáng tạo, họ đang góp phần định hình một nền kinh tế xanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho đất nước.
(PLVN) - Hôm nay, 8/3, Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" và Giải chạy hưởng ứng "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025", tại thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trời rét. Trong khi đó tại các khu vực khác của Bắc Bộ vẫn có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi cao rét đậm.
(PLVN) - Ngày 7/3/2025, UBND Tỉnh Khánh Hòa và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) chính thức công bố triển khai Đề án thí điểm phát triển nuôi biển công nghệ cao tại Khánh Hòa, nhằm ứng dụng công nghệ nuôi biển hiện đại theo quy mô công nghiệp, hướng xa bờ. Dự án không chỉ giúp nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho ngư dân, bảo vệ môi trường biển, mà còn mở ra bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế biển theo hướng hiện đại và bền vững.
(PLVN) - Ra mắt lần đầu vào năm 2021, Climate Hack trang bị cho các bạn trẻ tại châu Á kỹ năng số để phát triển và đẩy nhanh các giải pháp công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Tổ chức Humane Society International đổi tên thành Humane World for Animals nhằm hoàn thành tốt nhất sứ mệnh bảo vệ động vật ở Việt Nam và trên toàn thế giới của mình.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do tác động của không khí lạnh, hôm nay khu vực Hà Nội trời rét, sáng sớm có mưa rào rải rác, sau có mưa nhỏ.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do tác động của không khí lạnh, từ đêm 5/3 Hà Nội trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 13-15 độ C.
(PLVN) - Một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu vực làm thủ tục kiểm soát hàng hóa trong khuôn viên Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Bắc Luân 1) vào sáng ngày 5/3, khiến 1 cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu bị thương.
(PLVN) - Trong những ngày tới, khu vực miền Bắc có nhiều nơi rét đậm, rét hại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các tỉnh, thành phố các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh để người dân chủ động ứng phó.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ở Bắc Bộ từ ngày 5/3 nhiệt độ giảm dần. Từ đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng Bắc Bộ có nơi rét đậm.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm; ngoài ra khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi nắng nóng.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu