Từ khóa: #chảy máu

Nẻ có phải là bệnh?

Da nứt nẻ vào mùa đông. Ảnh Mỵ Châu
(PLVN) - Vào mùa đông, không ít người gặp phải tình trạng nứt nẻ, nặng hơn là chân tay nứt toác, chảy máu. Vậy đây có phải là một bệnh hay không? Và làm thế nào để cải thiện tình trạng này? 

Cứu sống nữ bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ho ra máu

Các bác sĩ tiến hành can thiệp nút mạch cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiến hành can thiệp nút mạch cấp cứu trên một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng bị ho ra máu. May mắn sau can thiệp, tình trạng chảy máu của bệnh nhân đã được cải thiện.

Làm gì khi xử lý vết thương cho người bị bệnh máu khó đông

Bệnh máu khó đông là một bệnh rất nguy hiểm dù tỉ lệ người mắc bệnh thấp hơn so với những căn bệnh khác
(PLVN) - Bệnh máu không đông hay còn gọi là bệnh ưa chảy máu (hemophilia) do sự thiếu hụt các yếu tố đông máu trong chuỗi 12 yếu tố giúp đông máu. Ở người bình thường khi bị thương gây chảy máu, 12 yếu tố đông máu sẽ hoạt động để tạo các cục máu đông ngăn không cho máu chảy ra khỏi mạch máu. Tuy nhiên, do những thiếu hụt một trong 12 yếu tố đông máu ở người bệnh khiến không thể tạo ra các cục máu đông ngăn máu chảy ra ngoài.

Báo động tình trạng “chảy máu” sắc phong

Sắc phong - hồn của làng quê - hàng trăm tuổi cần được bảo quản, giữ gìn
(PLO) - Sắc phong (gọi đầy đủ là đạo sắc phong) xuất hiện từ khoảng thế kỷ 15, dưới triều nhà Lê, được xác nhận bằng ấn triện của nhà vua mang nội dung công nhận có tính nhà nước, đồng thời thể hiện quyền lực của triều đình đối với các làng xã. 

30 khách chảy máu vì phi công quên 'việc quan trọng'

Túi dưỡng khí đã được thả xuống trên máy bay.
(PLO) - Các hành khách trên trên máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không tư nhân Jet Airways của Ấn Độ sáng nay, 20/9, trải nghiệm đau đớn khi các nhân viên phi hành đoàn đã quên không cài đặt chế độ điều áp để duy trì áp suất không khí trong máy bay ở mức độ dễ chịu khi máy bay tăng độ cao.

Suýt mất mạng vì uống an cung ngưu hoàng hoàn

Suýt mất mạng vì uống an cung ngưu hoàng hoàn
(PLO) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân được tuyến dưới chuyển trong tình trạng xuất huyết dưới da, rồi xuất huyết cơ, chảy máu dạ dày… do uống an cưu ngưu không đúng cách.