Cháy lớn tại nhà máy hóa chất

Rạng sáng nay (16/9), một vụ cháy rất lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Mitchell thuộc thủ đô Canberra (Australia).

Rạng sáng nay (16/9), một vụ cháy rất lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Mitchell thuộc thủ đô Canberra (Australia).

Những cột khói lớn bên ngoài nhà máy
Những cột khói lớn bên ngoài nhà máy
Vụ cháy lớn tới mức lửa bốc cao lên vài trăm mét và một cột khói độc cao khoảng 800m đã hình thành. Tuy nhiên chính quyền sở tại cho biết tất cả hóa chất đã được giữ kín và không bị rò rỉ ra hệ thống nước.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy trong khói không phát hiện thấy phosgene (chất có khả năng gây khó chịu cho da và mắt, gây triệu chứng đau họng, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, đau ngực, khó thở).

Tuy nhiên một quan chức của Cơ quan về tình trạng khẩn cấp thủ đô Canberra cảnh báo rằng có thể xảy ra thêm nhiều vụ nổ ở nhà máy trên và vẫn phải tiếp tục đo kiểm chất lượng không khí.

Ông này cho rằng còn lâu cơ quan chức năng mới có thể dập tắt đám cháy và tuyên bố rằng khu vực này an toàn.

Hiện nay khu vực có bán kính 300m xung quanh nhà máy đã được phong tỏa. Toàn bộ dân cư ở khu vực lân cận đã được sơ tán.

Ngoài ra, toàn bộ trường công ở phía bắc Canberra bị đóng cửa trong ngày 16/9.

Tiến Đạt (Theo Tân Hoa xã)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.