Cháy lớn sau thi môn tiếng Anh tại nhà xe Đại học Quốc gia

Sau tiếng nổ 4 chiếc xe bốc cháy dữ dội.
Sau tiếng nổ 4 chiếc xe bốc cháy dữ dội.
(PLO) - Khoảng 16h30 ngày 1/7, tại nhà để xe của Đại học Quốc gia Hà Nội (cạnh Trung tâm đào tạo và giáo dục Quốc tế) đám cháy xảy ra thiêu rụi 3 xe máy, một chiếc xe khác được người dân kéo ra bị biến dạng. Đám cháy xảy ra khi môn thi Tiếng Anh vừa kết thúc.

Theo một số người có mặt tại hiện trường, sau tiếng nổ khá lớn, 4 chiếc xe máy đang để ở nhà xe của Trung tâm phát triển nằm trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội bốc cháy dữ dội.  

Người dân nhanh chóng thực hiện việc cứu xe máy trong bãi đồng thời chạy đi lấy bình cứu hỏa và gọi cho lực lượng PCCC sở tại.

30 bình chữa cháy ở khắp các toàn nhà trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia được huy động.
30 bình chữa cháy ở khắp các toàn nhà trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia được huy động.

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều 2 xe chữa cháy đến tiếp cận và ngăn chặn đám cháy. Chỉ sau thời gian ngắn đám cháy được khống chế hoàn toàn.

4 chiếc xe máy bị cháy trơ khung, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường.
4 chiếc xe máy bị cháy trơ khung, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường.
Cận cảnh 2/4 chiếc xe bị cháy trơ khung.
Cận cảnh 2/4 chiếc xe bị cháy trơ khung.

Một người dân tham gia dập lửa cho biết, có khoảng 30 bình chữa cháy ở khắp các toà nhà trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia được huy động để dập lửa, nhưng không thể khống chế được đám cháy. Chỉ đến khi lực lượng PCCC đến mới khống chế được hoàn toàn.

Đại úy Nguyễn Đình Lương, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: “Vụ cháy xảy ra khiến 4 chiếc xe máy bị thiêu rụi và 1 chiếc xe bị cháy xém phần yên”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.