Cháy lớn ở chợ đêm Phú Quốc, thiêu rụi nhiều hàng hóa của tiểu thương

(PLO) - Chợ đêm Phú Quốc bất ngờ bốc cháy đã thiêu rụi hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương.
Hiện trường vụ cháy Hiện trường vụ cháy

Khoảng 3 giờ 45 phút, ngày 3/7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi 9 gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc (thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo người dân gần chợ đêm cho biết, đám cháy ban đầu được xác định phát ra từ một shop kinh doanh áo quần rồi sau đó cháy lan sang các gian hàng khác. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương. Vì trong các gian chứa nhiều loại mặt hàng quần áo, giày dép đều là chất dễ cháy nên đám cháy ngày càng lớn và lan nhanh.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Kiên Giang đã kịp thời điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Đến khoảng 5 giờ 15 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt. Do ban đêm các tiểu thương đóng cửa gian hàng về nhà ngủ nên đám cháy không làm người nào bị thương.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại của vụ cháy.

Thiên Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng

Theo dự kiến, đến cuối quý III năm nay sẽ công bố vaccine dịch tả lợn châu Phi.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và mưu sinh của nhiều triệu hộ nông dân trong cả nước.

“Đề kháng” cho ngành du lịch

“Đề kháng” cho ngành du lịch
(PLVN) - Ngành du lịch lại một lần nữa chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không ít công ty lữ hành, khách sạn phá sản, nhân sự ngành du lịch thất nghiệp phải tìm công việc tạm kiếm sống.