Cháy lớn ở chợ đêm Phú Quốc, thiêu rụi nhiều hàng hóa của tiểu thương

(PLO) - Chợ đêm Phú Quốc bất ngờ bốc cháy đã thiêu rụi hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương.
Hiện trường vụ cháy Hiện trường vụ cháy

Khoảng 3 giờ 45 phút, ngày 3/7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi 9 gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc (thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo người dân gần chợ đêm cho biết, đám cháy ban đầu được xác định phát ra từ một shop kinh doanh áo quần rồi sau đó cháy lan sang các gian hàng khác. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương. Vì trong các gian chứa nhiều loại mặt hàng quần áo, giày dép đều là chất dễ cháy nên đám cháy ngày càng lớn và lan nhanh.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Kiên Giang đã kịp thời điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Đến khoảng 5 giờ 15 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt. Do ban đêm các tiểu thương đóng cửa gian hàng về nhà ngủ nên đám cháy không làm người nào bị thương.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại của vụ cháy.

Thiên Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ xã tử vong bất thường trong nhà tắm

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Bình Phước.
(PLVN) - Người vợ đi chợ về phát hiện ông Y (một cán bộ xã ở Bình Phước) bất động với vết thương chảy nhiều máu trong nhà tắm gia đình. Nạn nhân sau đó được xác định tử vong.

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.