Cháy lớn nhiều giờ tại Công ty Cổ phần dược ở Hưng Yên

(PLO) - Sáng 5/11 nhiều người dân phát hiện cháy lớn tại khu vực Công ty Cổ phần dược Hà Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Cháy lớn tại Cty dược Hà Hưng (Ảnh: NDCC) Cháy lớn tại Cty dược Hà Hưng (Ảnh: NDCC)

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 5/11 trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, đã xảy ra vụ cháy lớn tại nhà xưởng nằm trong khu vực Cty dược Hà Hưng.

Một người dân cho biết, thời điểm trên bất ngờ khói và lửa phát ra từ một kho của Cty dược Hà Hưng, kéo theo nhiều tiếng nổ.

Sau gần 30 phút, khói đã bao trùm toàn khu vực, khiến lực lượng cứu hỏa tại chỗ không thể phản ứng kịp.

Cháy lớn nhiều giờ tại Công ty Cổ phần dược ở Hưng Yên ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CTV

Trao đổi với PV, Chủ tịch huyện Văn Lâm cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, ông cũng đã báo cáo lên tỉnh và lực lượng chức năng. Hiện tại nhiều cán bộ chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường để phối hợp giải quyết vụ việc.

Cùng ngày, Lãnh đạo UBND TT Như Quỳnh cho biết, khu vực bị cháy là kho do Cty dược phẩm Hà Hưng quản lý và cho một số đơn vị thuê là kho sản xuất nhựa, loa đài, gỗ công nghiệp. Diện tích rộng khoảng 2.000-3.000m2.

Cháy lớn nhiều giờ tại Công ty Cổ phần dược ở Hưng Yên ảnh 2
Ảnh: CTV

Đến khoảng 11h, đám cháy vẫn bùng phát dữ dội, kéo sập toàn bộ mái tôn 1/3 diện tích bị cháy. Hiện tại có 6 xe chữa cháy tham gia dập lửa tại hiện trường.

Theo lãnh đạo UBND TT Như Quỳnh, bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, còn tài sản thì thiệt hại lớn.

Nguyên Vũ (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…