Cháy lớn kéo dài hơn 3 giờ tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ

(PLO) - Hỏa hoạn xảy ra sáng nay, 23/3, tại công ty may mặc ở Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ làm hàng ngàn công nhân hoảng loạn.
 Hiện trường vụ cháy Hiện trường vụ cháy

Đến 13h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Cần Thơ vẫn đang tích cực chữa cháy bên trong Công ty may mặc Kwong Lung – Meko (trụ sở tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). 

Trước đó, khoảng 9h10, công nhân đang làm việc tại đây thấy khói bốc lên từ kho chứa vải nên truy hô. Nghe báo cháy, hàng ngàn công nhân của công ty hoảng loạn bỏ chạy khỏi công ty, nhiều người kịp mang theo xe máy.

Khói đen từ đám cháy bốc cuồn cuộn, cao hàng chục mét và bao tỏa khoảng không rộng lớn. Từ xa đã có thể ngửi thấy mùi cháy và trông thấy khói đen bốc lên cao. Khói đen xông vào cả nhà dân gần hiện trường khiến mọi người không chịu nổi phải bỏ ra ngoài đường.

Cháy lớn kéo dài hơn 3 giờ tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ ảnh 1

 Khói bốc lên cuồn cuộn từ hiện trường vụ cháy

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, gần 150 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã đến hiện trường và tiến hành chữa cháy. Tuy nhiên, sau hơn 3 giờ, đám cháy vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng với 2 Phó Chủ tịch UBND TP, ông Trương Quang Hoài Nam và ông Đào Anh Dũng cũng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Cháy lớn kéo dài hơn 3 giờ tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ ảnh 2
Đám cháy nhìn từ xa

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC của TP và các quận huyện lân cận cũng như lực lượng Quân Khu 9 để phục vụ việc dập tắt đám cháy. “Khó khăn hiện tại là phương tiện tiếp cận cao tầng và nguồn nước chữa cháy. TP đã sử dụng tất cả các nguồn lực, các phương tiện để phục vụ công tác chữa cháy. TP đang tìm mọi cách để dứt điểm sớm tình trạng hỏa hoạn này”

Cháy lớn kéo dài hơn 3 giờ tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ ảnh 3
Lực lượng Cảnh sát PCCC đang dập lửa

Ông Thống cho biết thêm, lực lượng chức năng đã khống chế không cho cháy lan sang các khu dân cư, đồng thời thông báo và yêu cầu các hộ dân sơ tán ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo để Trường tiểu học Trà Nóc 4 gần hiện trường cho học sinh nghỉ học và yêu cầu nhà trường thông báo cho phụ huynh đón, rước các học sinh để tránh hít phải khí độc.

Đinh Thương – Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.