Tin riêng điện tử

Cháy lò mổ ở Trung Quốc, ít nhất 112 người thiệt mạng

Một đám cháy xảy ra tại tỉnh Cát Lâm, phía Đông Bắc Trung Quốc rạng sáng nay, làm chết ít nhất 112 người.

Một đám cháy xảy ra tại tỉnh Cát Lâm, phía Đông Bắc Trung Quốc rạng sáng nay, làm chết ít nhất 112 người.

HIện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Internet
HIện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Internet

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời giới chức địa phương cho biết, có đến hơn 300 công nhân đang làm việc bên trong lò mổ thuộc Công ty chế biến gia cầm Baoyuanfeng Cát Lâm, thuộc thị trấn Huệ Đức, khi đám cháy bùng phát lúc 6h.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, các cánh cửa vào nhà máy bị khóa nhưng có khoảng 100 người đã thoát được ra ngoài.

Đến 12h, cảnh sát vẫn chưa thể kiểm soát được hoàn toàn đám cháy.

Một nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa cho biết, vụ nổ tại nhà máy đã gây ra vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến đám cháy.

“Lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm, cứu hộ vì cấu trúc bên trong nhà máy khá phức tạp, lối thoát hiểm lại rất nhỏ”, một nguồn tin từ lực lượng cứu hộ cho biết.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, Công ty chế biến gia cầm Baoyuanfeng Cát Lâm đã được đưa vào hoạt động từ năm 2009, với 3.000 nhân công, sản xuất khoảng 67.000 tấn thịt mỗi năm để phục vụ nhu cầu thị trường nội địa.

Bảo An (theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.