Cháy kinh hoàng tại nhà máy gỗ

(PLO) - Hàng chục hộ dân tháo chạy khi lửa bùng lên phủ kín công ty chế biến gỗ

Xe nước tiếp cận hiện trường Xe nước tiếp cận hiện trường
Vụ việc xảy ra ngày 23/4 tại công chế biến gỗ Fotimex Long Bình, đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, quận 9, TP HCM.
Cháy kinh hoàng tại nhà máy gỗ ảnh 1
Hiện trường hỏa hoạn
Thời điểm trên, nhiều người thấy lửa xông lên ở kho chứa gỗ phía trong nhà máy. Người dân địa phương hô hoán rồi cùng nhau dùng các phương pháp chữa cháy. Lúc này, khói đen kèm lửa bùng lên cao hàng chục mét, bao trùm toàn bộ khu vực khiến công tác ứng cứu bất thành.
Lực lượng PCCC quận 9 đã huy động hàng chục chiến sỹ cùng 4 xe nước chuyên dụng tới hiện trường để triển khai phương án dập lửa.
Hơn 3 giờ chữa cháy và cô lập, hiện trường ngọn lửa cơ bản được không chế. Tuy nhiên, do bên trong chủ yếu là gỗ và các vật liệu dễ cháy nên khói vẫn bao trùm toàn bộ kho xưởng.
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân./.
Đan Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.