Cháy kinh hoàng, 8 người bỏng nặng

Căn nhà ba tầng dội lên những tiếng nổ lớn làm hai người bên trong bỏng nặng được người địa phương ứng cứu, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Căn nhà ba tầng dội lên những tiếng nổ lớn làm hai người bên trong bỏng nặng được người địa phương ứng cứu, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường xảy ra hỏa hoạn
Hiện trường xảy ra hỏa hoạn
Chiều 28/8, hiện trường căn nhà ba tầng nằm trên đường Vũ Ngọc Phan địa phận phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn được công an phong tỏa tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ làm hai người bị bỏng nặng.’
Công an điều tra tiến hành khám nghiệm làm rõ nguyên nhân
Công an điều tra tiến hành khám nghiệm làm rõ nguyên nhân

Khoảng 13h cùng ngày, căn nhà ba tầng 16A17 Vũ Ngọc Phan, Bình Thạnh dội lên tiếng nổ lớn, lửa bùng lên kèm theo khói xông nồng nặc. Chưa kịp phản ứng, người địa phương nghe tiếng cầu cứu, kêu la liên hô hoán báo những hộ dân sống xung quanh cầm bình CO2 chạy đến ứng cứu. Tiếp đó, một số thanh niên xông vào bên trong đưa một phụ nữ và cô gái ra bên ngoài, đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Lực lượng PCCC quận Bình Thạnh huy động 3 xe nước cùng lính cứu hỏa có mặt khống chế đám cháy.
Căn nhà phát ra tiếng nổ lớn, kéo theo lửa
Căn nhà phát ra tiếng nổ lớn, kéo theo lửa

Cơ quan điều tra Bình Thạnh có mặt phong tỏa khu vực tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Tầng hai căn nhà nám đen, hư hại nghiêm trọng
Tầng hai căn nhà nám đen, hư hại nghiêm trọng

Tầng hai căn nhà xảy ra sự cố nám đen. Một số tài sản bên trong bị thiêu rụi, hư hại nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng  2g45 cùng ngày, căn  nhà số 271/4 An Dương Vương, phường 3, quận 5 do của bà Huỳnh Thị Hoa làm chủ bùng cháy làm 6 người trọng thương, nhiều xe máy, tài sản của sinh viên bị thiêu rụi.
Hiện trường vụ cháy khiến 6 người nhập viện tại căn nhà trên địa bàn quận 5
Hiện trường vụ cháy khiến 6 người nhập viện tại căn nhà trên địa bàn quận 5

Thời điểm trên, hàng chục sinh viên đang ngủ ở ở lầu 1, lầu 2 thì phát hiện căn nhà bốc cháy. Lúc này, khói lửa bịt bùng phủ kín cả tầng trệt nên không thể thoát ra ngoài. 

Công an, dân quận địa phương có mặt thì cửa ngoài bị khóa trái, bên trong ba xe máy đang cháy ngùn ngụt. Lửa  bùng lên và bén vào cửa gỗ cạnh đó. Lúc này, những người bị kẹt bên trong đang cầu cứu nhưng không thể tiếp cận ứng cứu. Họ hoảng sợ và phải lao qua biển lửa, bám vách nhà kế bên thoát thân trong tình trạng bị bỏng.

Nhận tin  báo, hàng chục xe lính cứu hỏa, xe nước PCCC có mặt dùng vòi rồng phun nước lên cao mới khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, có 6 người bị bỏng được đưa vào bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Trong đó, chị  Lương Thùy Thu Uyên (SN 1990), Trần Thị Hương (SN 1988), Lê Thị Tím (SN 1990) bị bỏng ở tay và chân. Riêng anh Lê Văn Dũng (SN 1980), chị Lê Thị Hương (SN 1993) và Lữ Thanh Nghiệp (SN 1994) bỏng nhẹ đang được điều trị.
Tài sản bị thiêu rụi
Tài sản bị thiêu rụi

Theo thông tin, nạn nhân gặp nạn đa phần là sinh viên. Căn nhà trên bị lửa thiêu rụi, cháy hoàn toàn.

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân những vụ trên.

Bảo An - Đan Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).