Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

Cháy kho vũ khí Nga, hàng nghìn người phải sơ tán

Một đám cháy đã xảy ra tại một kho vũ khí ở Nga trong đêm 2 rạng sáng 3/6, buộc chính quyền nước này phải sơ tán khẩn cấp hơn 28.000 người, các nguồn tin chính thức cho hay. 28 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Một đám cháy đã xảy ra tại một kho vũ khí ở Nga trong đêm 2 rạng sáng 3/6, buộc chính quyền nước này phải sơ tán khẩn cấp hơn 28.000 người, các nguồn tin chính thức cho hay.

Đám cháy bốc lên sau vụ nổ.
Đám cháy bốc lên sau vụ nổ.

Theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, 28 người bị thương trong vụ việc này, trong đó có cả một em bé 8 tuổi, nhưng không có ai thuộc lực lượng quân đội. Hơn 100 lính cứu hỏa, 3 tàu chữa cháy, 2 máy bay vận tải chứa hàng chục tấn nước cùng nhiều thiết bị tự động hóa đã được huy động tới dập lửa tại kho vũ khí, nơi có khoảng 10.000 tấn trái phá. Khoảng 58.000 tấn đạn cũ cũng được chứa tại kho này. 

Vụ tai nạn khiến Bộ Các vấn đề khẩn cấp phải tạm thời đóng cửa đoạn Yelabuga-Izhevsk của quốc lộ M7, nối Moscow với Ufa, thủ phủ Cộng hoà Bashkortostan, Tuyến đường sắt gần đó cũng bị đóng cửa.

Q.M

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.