Cháy kho vũ khí Nga, hàng nghìn người phải sơ tán

Một đám cháy đã xảy ra tại một kho vũ khí ở Nga trong đêm 2 rạng sáng 3/6, buộc chính quyền nước này phải sơ tán khẩn cấp hơn 28.000 người, các nguồn tin chính thức cho hay. 28 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Một đám cháy đã xảy ra tại một kho vũ khí ở Nga trong đêm 2 rạng sáng 3/6, buộc chính quyền nước này phải sơ tán khẩn cấp hơn 28.000 người, các nguồn tin chính thức cho hay.

Đám cháy bốc lên sau vụ nổ.
Đám cháy bốc lên sau vụ nổ.

Theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, 28 người bị thương trong vụ việc này, trong đó có cả một em bé 8 tuổi, nhưng không có ai thuộc lực lượng quân đội. Hơn 100 lính cứu hỏa, 3 tàu chữa cháy, 2 máy bay vận tải chứa hàng chục tấn nước cùng nhiều thiết bị tự động hóa đã được huy động tới dập lửa tại kho vũ khí, nơi có khoảng 10.000 tấn trái phá. Khoảng 58.000 tấn đạn cũ cũng được chứa tại kho này. 

Vụ tai nạn khiến Bộ Các vấn đề khẩn cấp phải tạm thời đóng cửa đoạn Yelabuga-Izhevsk của quốc lộ M7, nối Moscow với Ufa, thủ phủ Cộng hoà Bashkortostan, Tuyến đường sắt gần đó cũng bị đóng cửa.

Q.M

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.