Cháy kho hàng của Viettel Post ở Hà Nội vào rạng sáng

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo Công Thương).
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo Công Thương).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h ngày 23/6 tại cơ sở Viettel Post (178 Phú Diễn, Bắc từ Liêm, Hà Nội). Khu vực cháy bước đầu xác định là tầng 2 kho chứa hàng...

Sáng 23/6, thông tin với báo chí, Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận, rạng ráng 23/6, tại kho chứa hàng của Viettel Post, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, đã xảy ra cháy.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, người dân đã gọi điện đến số 114 để báo cháy; đồng thời thông báo cho lực lượng chữa cháy tại chỗ (người dân, tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy, dân phòng, chính quyền, Công an sở tại) nhanh chóng đến hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chức năng tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực nơi xảy xa vụ cháy. (Ảnh: Báo Kinh tế đô thị).

Lực lượng chức năng tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực nơi xảy xa vụ cháy. (Ảnh: Báo Kinh tế đô thị).

Nhận được tin báo của người dân, 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã được điều động tới hiện trường hỗ trợ.

Đến khoảng hơn 2h ngày 23/6, ngọn lửa được khống chế.

Theo người dân, vụ cháy xảy ra trong đêm lại âm ỉ trong kho hàng nên khi phát hiện đám cháy thì tầng 2 của tòa nhà đã bốc khói dày đặc. Nhờ phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên đã không xảy ra cháy lớn. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện từ tầng 2 của tòa nhà.

Hiện vụ cháy kho hàng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Việt Nam kêu gọi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt. Ảnh: Anh Hiển/ PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, đã phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt Nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu - bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Philippines - tại phiên thảo luận về chủ đề bảo đảm sinh kế bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu.