Cháy dữ dội tại lán trại của hàng trăm công nhân ở Hà Nội

Hỏa hoạn xảy ra khoảng 14h30 hôm nay, ở khu lán trại công nhân cuối ngõ 139 Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội). Sau gần 1 giờ, lửa được khống chế hoàn toàn.
Lửa bốc dữ dội tại khu lán trại. Lửa bốc dữ dội tại khu lán trại.

Khu vực cháy rộng hàng trăm m2, xung quanh là nhà dân. 5 xe chữa cháy và hơn 100 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được huy động tới hiện trường.

Hàng trăm công nhân đã ôm đồ đạc tháo chạy khỏi lán trại. Các chiến sĩ PCCC cũng giúp đỡ đưa đồ đạc ra ngoài. 

Trời hanh khô, khu lán trại dựng đơn sơ, có nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa bùng dữ dội, nguy cơ lan vào nhà người dân. Cột khói dày bốc cao ngùn ngụt. Lực lượng cứu hỏa phải đứng từ cầu thang tòa nhà bên cạnh và cả trên mái tôn lán trại để phun nước vào đám cháy. 

Đến khoảng 15h10, đám cháy được khống chế. Một chiến sỹ cứu hỏa bị thương.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.