Cháy dữ dội tại kho hàng 'thiêu đốt' 10 tỷ đồng

Vào lúc 19 giờ ngày 10/4, một đám cháy lớn xảy ra tại kho chứa hàng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc Đại, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ước tính thiệt hại gần 10 tỷ đồng.
Cháy dữ dội tại kho hàng 'thiêu đốt' 10 tỷ đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng hàng chục xe chữa cháy của các Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1, số 3, số 4 tỉnh Thanh để phối hợp chữa cháy.

Tuy nhiên do đám cháy quá lớn cùng với gió to, trong khi nguyên liệu là tre nứa khiến đám cháy bùng phát dữ dội. 

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Lê Văn Cửu, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa cho biết đám cháy được xác định xuất phát từ khu sấy nguyên liệu của công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc Đại, sau đó lan nhanh sang nhiều khu vực khác và bùng phát dữ dội. 

Lực lượng cứu hỏa đã phối hợp với lực lượng Công an, quân sự cùng sự hỗ trợ của nhân dân tham gia công tác cứu hỏa nhằm khống chế không để đám cháy lan rộng. 

Tính đến 22h30 cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.