Cháy dữ dội bãi phế liệu ở TP HCM do người dân đốt rác

Ngày 12/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bãi phế liệu của cơ sở tái chế nhựa Song Đất, nằm trên đường Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM. 
(Ảnh minh họa: Thành Chung/TTXVN) (Ảnh minh họa: Thành Chung/TTXVN)

Lực lượng tại chỗ đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời dập tắt ngọn lửa, ngăn không để cháy lan sang khu vực rừng phòng hộ và các nhà dân, kho xưởng sát bên. 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 ngày 12/4, các công nhân đang làm việc tại cơ sở tái chế nhựa Song Đất đã phát hiện khói lửa bất ngờ bốc lên dữ dội tại bãi phế liệu. 

Do cơ sở chứa nhiều vật liệu dễ cháy như nhựa, mút xốp nên đám cháy ngày càng bùng phát dữ dội. 

Lực lượng tại chỗ gồm các công nhân, Công an xã đã nỗ lực dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. 

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh đã nhanh chóng huy động nhiều phương tiện đến hiện trường dập lửa, ngăn không để cháy lan sang khu vực rừng phòng hộ và các kho xưởng xung quanh. 

Đến 12h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước để làm nguội hiện trường. 

Theo cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ bãi phế liệu đã bị cháy cách đó không lâu, có khả năng do người dân vô tình đốt rác khiến lửa bắt vào bãi phế liệu gây cháy. 

Đáng chú ý, trước đó, vào ngày 7/3, tại cơ sở tái chế nhựa Song Đất cũng đã xảy ra cháy lớn gây nhiều thiệt hại về tài sản. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã giải cứu 11 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn trong vụ cháy đó. 

Điều này đặt ra câu hỏi về an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở sản xuất này cũng như các cơ sở sản xuất xung quanh khu vực, nhất là trong bối cảnh TP HCM đang bước vào mùa khô, nguy cơ hỏa hoạn tăng cao.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.