Cháy chợ, 2 vợ chồng tử vong, 5 căn nhà bị thiêu rụi

Khoảng 2h30 hôm nay, 6/2, tại khu vực chợ Chà Là (xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) xảy ra cháy lớn khiến nhiều hộ kinh doanh và sinh sống tại đây hốt hoảng. Thông tin ban đầu, ngọn lửa phát ra từ nhà ông Trà Thái Hoàng làm ông này và vợ là bà Dương Ngọc Trân thiệt mạng.

Ngay khi nhận được tin báo, đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã điều động 3 xe, 1 canô và khoảng 30 CBCS nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy.

Mặc dù nhiều người dân cùng tiếp ứng với lực lượng chữa cháy, nhưng do vụ việc xảy ra vào ban đêm, thêm vào đó, vị trí cháy tại các hộ chuyên kinh doanh vải sợi, quần áo, bếp gas, hàng tạp hóa… càng khiến cho đám cháy ngày càng dữ dội hơn, công tác chữa cháy rất khó khăn. Sau hơn 30 phút phun nước, đám cháy được khống chế.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu xác định ngọn lửa phát ra từ nhà ông Trà Thái Hoàng (SN 1983, kinh doanh kim khí điện máy) làm ông này và vợ là bà Dương Ngọc Trân (SN 1986) chết tại chỗ. Ngọn lửa lan sang thiêu rụi thêm 4 căn nhà bên cạnh, ước tính thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng các cơ quan chức năng đến thăm hỏi, động viện và hỗ trợ khẩn cấp hộ ông Trà Thái Hoàng 25 triệu đồng và hai hộ Trương Kim Linh, Nguyễn Ngọc Minh mỗi hộ 10 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cháy chợ, 2 vợ chồng tử vong, 5 căn nhà bị thiêu rụi ảnh 1
Cháy chợ, 2 vợ chồng tử vong, 5 căn nhà bị thiêu rụi ảnh 2
Cháy chợ, 2 vợ chồng tử vong, 5 căn nhà bị thiêu rụi ảnh 3

Khu vực chợ bị cháy và lực lượng chức năng tại hiện trường sau khi dập tắt ngọn lửa

Thiện Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.