Cháu gái tiết lộ ông Trump thuê người thi hộ đại học

(PLVN) - Trong cuốn sách bom tấn sắp xuất bản, cháu gái Mary Trump đã tiết lô thông tin ông Trump từng trả tiền thuê người thi hộ trong kỳ thi tuyển vào đại học, cháu gái Mary Trump của ông viết trong cuốn sách sắp xuất bản.
Bìa cuốn sách (trái) và bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Simon & Schuster. Bìa cuốn sách (trái) và bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Simon & Schuster.

Trong cuốn sách với tựa đề "Quá nhiều và không bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào", Mary, 55 tuổi, cháu gọi Donald Trump bằng chú ruột, viết rằng chú mình đã trả tiền thuê người thi SAT, bài đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ.

"Mary Trump cho biết thêm rằng điểm số cao mà người thi hộ mang lại đã giúp cậu thanh niên Trump vào được trường kinh doanh danh tiếng Wharton danh tiếng của Đại học Pennsylvania", tờ New York Times dẫn bản thảo cuốn sách.

Khi được hỏi về cuốn sách của cháu gái Trump ngày thứ Hai - 7/7, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói rằng đó là vấn đề nội bộ gia đình Tổng thống. 

"Tổng thống không phải là bệnh nhân của Mary Trump, ông ấy là chú của Mary", bà Conway nói, dường như muốn đề cập tới việc Mary Trump có bằng tiến sĩ về tâm lý học lâm sàng. "Tôi nghĩ rằng chuyện gia đình vẫn chỉ là vấn đề trong nội bộ gia đình", Conway nói thêm.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cùng ngày cho rằng cuốn sách của Mary Trump "chứa đầy sự giả dối". College Board, đơn vị tổ chức và quản lý các bài SAT, không bình luận về thông tin này.

Mary Trump là con gái của Fred Trump Jr., anh trai của Tổng thống Mỹ, người đã qua đời năm 1981. Bà ít xuất hiện trước công chúng, ngoại trừ những ồn ào liên quan đến bất hòa với gia đình ông nội. Cha của Tổng thống Mỹ qua đời năm 1999.

Hải Sơn (Theo Reuters, Guardian)
Cùng chuyên mục
Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.