Tập trung xây dựng, hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết.
(PLVN) - Tập trung xây dựng, hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và các luật có liên quan bảo đảm căn cứ chính trị, phù hợp với thực tiễn để thống nhất trong điều chỉnh các quan hệ về đất đai, tài sản gắn liền với đất, giao dịch quyền sử dụng đất, các quy định về hợp đồng khi mua bán, chuyển nhượng, hứa mua, hứa bán về đất đai, quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai.

Nghệ An đưa ra những giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành
(PLVN) - Ngày 8/12, tại phiên thảo luận tại hội trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã trả lời những nội dung đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm liên quan đến chất lượng việc học trực tuyến của các cấp học và giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi thực hiện việc đi học trực tiếp tại trường trong giai đoạn bình thường mới.

Con người là vốn quý nhất, nguồn lực lớn nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV sáng 12/11/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định khi trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc triển khai chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đang trả lời chất vấn tại Quốc hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ phát biểu làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.
(PLVN) -  Sáng 12/11, theo chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sau khi kết thúc phần chất vấn đối với các Bộ trưởng, từ 9.45' đến 11.20' Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Giải ngân vốn đầu tư công chậm vì còn nể nang

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau lời của Chủ tịch Quốc hội về thực trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm, tại phiên chất vấn chiều 11/11, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư đã nhận một phần trách nhiệm vì nể nang.

Đẩy nhanh điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
(PLVN) - “Qua các vụ việc này cũng có dư luận cho rằng các vi phạm đều do lỗi cơ chế hoặc hệ thống nhưng chúng tôi khẳng định không phải là do các lỗi này mà đều là có việc lợi dụng tình hình khó khăn, lách luật để vi phạm. Những vi phạm hình sự đáng bị xử lý”, Bộ trưởng Bộ Công an cho hay.

Chấn chỉnh việc thu tiền xét nghiệm

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trả lời chất vấn.
(PLVN) - “Chúng tôi đã yêu cầu các địa phương nghiêm khắc nhắc nhở và chấn chỉnh việc thu giá test chỉ được thu theo đúng giá đầu vào”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay.