Chặt phá gần 2ha rừng để lấy đất trồng keo, thanh niên 9x lãnh 18 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phan Công Tuân 18 tháng tù giam và phải bồi thường trên 28 triệu đồng vì tội “Hủy hoại rừng”.
Bị cáo Phan Công Tuân tại phiên xét xử sơ thẩm. Bị cáo Phan Công Tuân tại phiên xét xử sơ thẩm.

Ngày 23/9, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phan Công Tuân (SN 1990, trú tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa) về tội "Hủy hoại rừng”

Theo bản cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 3/2021, Tuân chủ động bàn với vợ thuê người chặt phá rừng để lấy đất trồng keo tại khu vực rừng Hung Tún, Hung Sót, xã Hóa Tiến (Minh Hóa). Sau khi bàn với vợ, Tuân là người trực tiếp thuê người chặt phá rừng tại khu vực nói trên.

Theo kết luận giám định ngày 7/5/2021 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, diện tích rừng bị phá thuộc khoảnh 2, khoảnh 3, tiểu khu 103A, xã Hóa Tiến. Cụ thể, tổng diện tích rừng bị phá hoại được chia thành 2 lô: Lô c, có diện tích 7.800m2 là rừng khoanh nuôi tái sinh, thuộc rừng chưa có trữ lượng; lô d, có diện tích 12.190m2 có trạng thái rừng tự nhiên nghèo kiệt.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, xác định hành vi của Phan Công Tuân đã phạm tội “Hủy hoại rừng”. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phan Công Tuân 18 tháng tù giam và phải bồi thường trên 28 triệu đồng.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.