Chất lượng không khí tháng 7 tại miền Bắc cải thiện hơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kết quả quan trắc của Tổng cục Môi trường cho thấy chất lượng môi trường không khí tại các trạm quan trắc khu vực miền Bắc trong tháng 7 duy trì ở mức tốt và trung bình.
Ảnh minh họa: Ngọc Nga Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ngày 3/8 cho biết trong tháng 7/2021, có tới 88,7% tổng số giá trị AQI (chỉ số chất lượng không khí) ngày tại các trạm quan trắc ở khu vực miền Bắc được xác định đạt mức tốt (màu xanh).

Có 11,3% giá trị AQI ngày của các trạm ở mức trung bình. Đặc biệt là không ghi nhận ngày có giá trị AQI ở mức kém (màu cam), xấu (màu đỏ), rất xấu (màu tím) và mức nguy hại (màu nâu).

Chất lượng không khí tháng 7 tại miền Bắc cải thiện hơn ảnh 1

Tỷ lệ % giá trị AQI ngày trong tháng 7 tại các Trạm quan trắc khu vực miền Bắc. Ảnh: Tổng cục Môi trường

Trong những ngày cuối tháng 7, giá trị AQI ngày ở mức trung bình (màu vàng) được ghi nhận tại các trạm trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh.

Cụ thể, tại thành phố Hà Nội, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Láng Thượng và Trạm Phúc Tân trong các ngày 19, 20, 22 và 29/7.

Tương tự, tại Hải Phòng, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Phủ Liễn trong 2 ngày từ ngày 21-22/7); trạm Minh Thành trong ngày 22/7.

Tại tỉnh Bắc Ninh, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Liên Cơ Thuận Thành trong 10 ngày (gồm 2 đợt), từ ngày 19-22/7 và từ ngày 24-29/7.

Riêng Trạm đường Hùng Vương, tỉnh Thái Nguyên có 25/28 ngày thống kê trong tháng 7, giá trị AQI ngày ở mức trung bình.

"Nhìn chung, chất lượng môi trường không khí khu vực miền Bắc tháng 7/2021 được cải thiện hơn so với tháng 6/2021. Giá trị bụi mịn PM2,5 đều trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam", Tổng cục Môi trường đánh giá.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Đình chỉ 14 bến bãi tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch

Thông qua rà soát phát hiện 15/30 điểm tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch, 14 bến bị đình chỉ hoạt động.
(PLVN) - Tiến hành rà soát hợp quy xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các bãi tập kết cát, sỏi, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện và đình chỉ 14 bến bãi nằm ngoài quy hoạch, yêu cầu khôi phục hiện trạng đất ban đầu.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu
(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão
(PLVN) - Một mùa mưa bão nữa lại về, hàng chục hộ dân tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) lại thấp thỏm lo âu trước nguy cơ sạt lở núi có thể ập xuống bất cứ lúc nào.

Giông lốc gây 'cuốn' gần 11 tỷ đồng của Điện Biên

Giông lốc khiến 1 nhà dân tại xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông bị sập hoàn toàn
(PLVN) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, trận mưa giông kèm gió giật mạnh ngày 13/9 đã gây thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân và một số công trình phúc lợi trên địa bàn tỉnh. Tổng thiệt hại ước tính gần 11 tỷ đồng.

Còn 3-4 cơn bão khả năng ảnh hưởng đất liền Việt Nam

Còn 3-4 cơn bão khả năng ảnh hưởng đất liền Việt Nam
(PLVN) - Nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, giữa tháng 9/2021 đến hết năm 2021, khả năng xuất hiện 6-8 cơn bão/áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông, trong đó có 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta...