Chấp hành viên cả nước nô nức đua tài

(PLO) - Cuối tuần qua, tại 62 tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất. Ghi nhận của Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam ở các địa phương, Hội thi được tổ chức nghiêm túc, bài bản, các chấp hành viên dự thi trong không khí phấn khởi và tự hào.
Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành phát biểu tại Hội thi Chấp hành viên giỏi Hà Nội lần thứ nhất. Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành phát biểu tại Hội thi Chấp hành viên giỏi Hà Nội lần thứ nhất.

Trao đổi nhanh với PV ngày 10/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Hoàng Sỹ Thành, Trưởng ban cho biết, vòng 1 Hội thi đã thành công tốt đẹp, không có sự cố xảy ra và ngay sau ngày thi dù là Chủ nhật, song một số địa phương đã bắt tay vào việc chấm điểm bài thi với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc để có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất cho vòng thi cấp khu vực tới đây.

Phát biểu khai mạc Hội thi Chấp hành viên (CHV) giỏi Hà Nội lần thứ nhất, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác THADS có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ CHV trong cả nước.

Năm 2016 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS. Tổng cục đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành các kế hoạch thiết thực lập thành tích chào mừng ngày truyền thống, trong đó có Hội thi CHV giỏi lần thứ nhất. Hội thi tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về THADS đối với CHV, thừa phát lại trên toàn quốc.

Thông qua đó, nâng cao chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, tăng cường sự phối hợp, nâng cao tình đoàn kết của đội ngũ CHV, thừa phát lại.

Qua Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương những CHV, thừa phát lại giỏi để nhân rộng điển hình; xây dựng hình ảnh CHV, thừa phát lại trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống THADS, nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của Ngành trong toàn thể công chức và người lao động của các cơ quan THADS và các văn phòng thừa phát lại.

Chấp hành viên cả nước nô nức đua tài ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi dự, chỉ đạo Hội thi tại Bắc Ninh.

Tổng cục trưởng mong muốn, qua vòng 1 Hà Nội sẽ chọn được đội thi tốt tham gia vòng thi khu vực và giành giải cao. Tại Bắc Ninh, cùng với các địa phương trong cả nước, Cục THADS tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi CHV giỏi lần thứ nhất. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi đã tham dự và phát biểu chỉ đạo. 

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bắc Ninh Chu Văn Tuất tuyên bố khai mạc Hội thi với sự tham gia của 24 CHV, đồng thời nhấn mạnh chất lượng vòng 1 là nền tảng để tuyển chọn đội đi thi khu vực, qua đó nhằm phát hiện, tuyên dương những CHV giỏi để nhân rộng điển hình, xây dựng hình ảnh người CHV trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi cho rằng, chặng đường 70 năm vừa qua tuy có những thăng trầm nhất định nhưng đến nay lực lượng THADS đã trưởng thành hơn và đạt những kết quả tích cực được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Cuộc thi CHV giỏi tuy là hoạt động rất mới nhưng cũng là cơ hội quý báu để các CHV giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh tinh thần tham gia trung thực, tự tin, hết mình của các thí sinh thì Ban Tổ chức, Hội đồng thi cần tạo điều kiện tối đa để họ phát huy hết khả năng của mình, đồng thời vẫn cần chú trọng thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được giao.

Còn tại TP HCM, địa phương dẫn đầu trong cả nước về số lượng CHV, Quyền Cục trưởng Cục THADS Vũ Quốc Doanh cho biết, với 200 CHV dự thi, cuộc thi CHV giỏi ở TP này đã thành công tốt đẹp.

Nhiều ngày trước đó, Cục THADS đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thí sinh được ôn tập nên làm bài thi rất tốt. Tại Khánh Hòa, Cục trưởng Đặng Đình Quyền cho biết, 30 CHV tham dự Hội thi với tinh thần phấn khởi và tự hào hướng về ngày truyền thống.

Năm 2015, Khánh Hòa từng tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là cán bộ thi hành án” với hình thức sân khấu hóa thu hút đông đảo cán bộ, CHV tham gia. Tuy nhiên, với quy mô toàn quốc được tổ chức như lần này, Cục trưởng Đặng Đình Quyền hồ hởi: “Đây là cơ hội tốt cho các CHV giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ”. Kết thúc vòng 1, các tỉnh, thành phố sẽ lựa chọn đội thi tham gia Hội thi cấp khu vực được tổ chức trong thời gian tới.

Thu Hằng - KimQuy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.