Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine thừa nhận thông tin đáng chú ý

Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine thừa nhận thông tin đáng chú ý
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Andrey Yermak - Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine - cho biết các bên tham gia cuộc họp về giải quyết cuộc xung đột Ukraine vừa được tổ chức tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê-út không hoàn toàn đồng ý về tất cả các điểm trong “công thức hòa bình” của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

"Nếu tất cả các nước đều nói: “Được, chúng tôi đồng ý về mọi thứ”, thì chúng ta có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình vào cuối tháng này. Tuy nhiên, có những điểm không có ý kiến khác nhưng cũng có những điểm khác vẫn cần tiếp tục đối thoại”, hãng tin TASS dẫn lời ông Yermak nói với tờ Pravda.

Các cuộc tham vấn về tình hình Ukraine, với sự tham gia của các đại biểu từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, đã được tổ chức tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê-út vào ngày 5 và 6/8 vừa qua. Nga không được mời tham gia.

Theo tờ The Wall Street Journal, các đại biểu Ukraine không gây áp lực lên các phái đoàn khác để thúc đẩy kế hoạch hòa bình của họ.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn DPA, Ả rập Xê-út và một số quốc gia khác tại hội nghị đã thúc đẩy kế hoạch hòa bình của những nước này, bao gồm một lệnh ngừng bắn, trao đổi tù nhân, bảo vệ sự toàn vẹn của Ukraine và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian.

Đọc thêm

Nga cảnh báo có thể sửa học thuyết hạt nhân

Nga cảnh báo có thể sửa học thuyết hạt nhân
(PLVN) - Nghị sĩ Andrey Kartapolov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, cho biết Nga có thể sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu các mối đe doạ và thách thức đối với nước này tiếp tục gia tăng.

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.