Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine thừa nhận thông tin đáng chú ý

Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine thừa nhận thông tin đáng chú ý
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Andrey Yermak - Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine - cho biết các bên tham gia cuộc họp về giải quyết cuộc xung đột Ukraine vừa được tổ chức tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê-út không hoàn toàn đồng ý về tất cả các điểm trong “công thức hòa bình” của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

"Nếu tất cả các nước đều nói: “Được, chúng tôi đồng ý về mọi thứ”, thì chúng ta có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình vào cuối tháng này. Tuy nhiên, có những điểm không có ý kiến khác nhưng cũng có những điểm khác vẫn cần tiếp tục đối thoại”, hãng tin TASS dẫn lời ông Yermak nói với tờ Pravda.

Các cuộc tham vấn về tình hình Ukraine, với sự tham gia của các đại biểu từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, đã được tổ chức tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê-út vào ngày 5 và 6/8 vừa qua. Nga không được mời tham gia.

Theo tờ The Wall Street Journal, các đại biểu Ukraine không gây áp lực lên các phái đoàn khác để thúc đẩy kế hoạch hòa bình của họ.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn DPA, Ả rập Xê-út và một số quốc gia khác tại hội nghị đã thúc đẩy kế hoạch hòa bình của những nước này, bao gồm một lệnh ngừng bắn, trao đổi tù nhân, bảo vệ sự toàn vẹn của Ukraine và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.