Từ khóa: #Chánh án

Thái Bình có tân Chánh án Toà án nhân dân tỉnh

Ông Nguyễn Văn Du - Phó Chánh án TANDTC trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Chánh án TAND tỉnh Thái Bình Đỗ Mạnh Tăng.
(PLVN) - Ngày 25/6, tại Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Thái Bình, Toà án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Thái Bình cho ông Đỗ Mạnh Tăng.

Thúc đẩy việc tuân thủ, chấp hành pháp luật về văn hóa pháp đình: Cần cân bằng giữa tuyên truyền và xử phạt

Phó Chánh án Thường trực TANDTC Nguyễn Trí Tuệ.
(PLVN) - Nhằm góp phần bảo đảm tính tôn nghiêm và quyền uy của tư pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc triển khai thi hành sẽ ra sao để các quy định của Pháp lệnh đi vào thực tiễn. Báo PLVN đã phỏng vấn Phó Chánh án Thường trực TANDTC Nguyễn Trí Tuệ để làm rõ hơn vấn đề này.

Vẫn sửa, hủy án do nguyên nhân chủ quan

Các đại biểu Quốc hội dự phiên làm việc toàn thể ngày 23/10.
(PLVN) - Trong kỳ báo cáo công tác năm 2021 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người vô tội. Nhưng vẫn còn trường hợp phải hủy án (chiếm 0,42%) và sửa án (chiếm 0,18%) do nguyên nhân chủ quan.

Hầu hết các vụ án xâm hại trẻ em đều được đưa ra xét xử nghiêm minh, trong thời hạn luật định

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình báo cáo trước Quốc hội.
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình báo cáo về kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII, tại phiên làm việc sáng nay (6/11) của kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.

Chánh án TAND tối cao gửi thư khen TAND tỉnh Quảng Ninh

Thư khen của Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao gửi đến TAND tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao vừa gửi thư khen TAND tỉnh đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19.

Tòa án lên lịch xét xử kể cả Thứ Bảy, Chủ nhật

Ảnh minh họa
(PLVN) - TAND Tối cao vừa ban hành Công văn 141A/TANDTC-VP chỉ đạo các tòa án, đơn vị thuộc TAND Tối cao về việc duy trì các hoạt động bình thường của tòa án các cấp trong bối cảnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

Phòng, chống dịch Covid-19, Tòa án tạm dừng xét xử

Phòng, chống dịch Covid-19, Tòa án tạm dừng xét xử
(PLVN) - Từ nay đến hết tháng 3, các Tòa án tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết,  tạm dừng việc triệu tập đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân đến Tòa án đối với các vụ án, vụ việc đang còn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng.