Chàng trai trẻ tìm đến cái chết nghi do nghiện nước tăng lực

(PLO) - Sau thời gian vật lộn với trầm cảm và nghiện nước tăng lực, Justin Bartholomew (Anh) từ bỏ cõi đời ở tuổi 25.  

Mới đây, Keiron Bartholomew (Anh) cáo buộc nước tăng lực chính là nguyên nhân khiến con trai Justin của ông tự tử.

Justin từng uống ít nhất 15 lon nước tăng lực trước khi qua đời. Ảnh: Facebook.

Justintrước khi qua đời. Ảnh:Facebook.

Theo Fox News, trước khi qua đời, Justin uống ít nhất 15 lon nước tăng lực mỗi ngày. "Daniel, em trai Justin thường tìm thấy hàng đống vỏ lon nước sau xe. Chúng tôi phải thu dọn và biết chắc ngày hôm sau sẽ lại như vậy", Keiron kể.

Lo lắng cho sức khỏe con, Keiron đề nghị Justin bỏ nước tăng lực song chàng trai trẻ nói không thể. Justin cũng vật lộn với chứng lo âu và trầm cảm. Anh thậm chí từng cố tự tử do hôn nhân đổ vỡ. Keiron tin rằng chính nước tăng lực đã khiến các vấn đề tâm thần của con trai thêm tồi tệ. 

"Nước tăng lực không chỉ gây hại vì lượng đường và caffeine trong đó. Trầm cảm đi kèm nước tăng lực sẽ trở thành sự kết hợp chết người", Keiron nhấn mạnh.

Trên thực tế, một lon nước tăng lực chứa khoảng 37 g đường và 111 mg caffeine, tương tự một tách cà phê đậm đặc. Justin gặp hàng loạt tác dụng phụ như mất ngủ và rối loạn nhịp tim. Các bác sĩ so sánh nam bệnh nhân có trái tim của cụ già 80 tuổi.

Do những rủi ro về sức khỏe, Keiron đề nghị giới chức cấm bán nước tăng lực cho trẻ dưới 16 tuổi. Trường hợp của Justin dự kiến được Quốc hội Anh bàn luận trong tuần này. 

Theo VNE
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.