Chàng trai Nghệ An nén đau thương lập bàn thờ cha trong khu cách ly

Anh Dũng đầu chít khăn tang, lập bàn thờ vọng cha trong khu cách ly
Anh Dũng đầu chít khăn tang, lập bàn thờ vọng cha trong khu cách ly
(PLVN) -Người cha qua đời ở quê nhà vì bệnh hiểm nghèo nhưng anh Dũng đang ở trong khu cách ly. Chàng trai Nghệ An đành lập bàn thờ vọng người cha quá cố... 

Ngày 31/3, tại khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy quân sự cũ của huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã diễn ra cảnh xúc động. Anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, quê xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đầu chít khăn trắng đứng trước bàn thờ vọng được lập vội ở sân khu cách ly. Trên bàn thờ nhỏ có bát hương, hoa quả nhưng không có di ảnh người cha của anh. 

Anh Dũng làm thợ xây từ Lào trở về nước và đến điểm cách ly tập trung này được 2 ngày thì nhận được hung tin từ quê nhà. Chiều 30/3, cha của anh là ông H.V.Ph. (53 tuổi) qua đời vì bệnh hiểm nghèo. 

Một vị cán bộ trong khu tập trung chia sẻ: Dũng nói nghĩa tử là nghĩa tận, muốn được về quê nhìn bậc sinh thành lần cuối. Nhưng được động viên rồi suy xét lại việc mình có thể đang trong thời gian ủ bệnh và có thể ảnh hưởng tới cộng đồng, anh quyết định chịu tang cha trong khu cách ly.

Chàng trai Nghệ An nén đau thương lập bàn thờ cha trong khu cách ly ảnh 1
Nhiều người trong khu cách ly dù không quen biết đã đến thắp hương cho cha của anh Dũng 

Dũng sau đó đã gọi điện thoại xin phép gia đình được chịu tang tại nơi cách ly với suy nghĩ cùng chia sẻ khó khăn trong giai đoạn cả nước đang căng thẳng chung tay chống dịch Covid-19.

Nhận tin, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã nhanh chóng mua giúp anh bát hương, hoa quả để anh Dũng lập bàn thờ trong khu cách ly tưởng nhớ người cha đã mất, đồng thời thông báo bà con đang cách ly trong khu vực biết để động viên, chia sẻ.

Vậy là từ sáng, những người trong khu cách ly tập trung, dù không quen biết đã lần lượt tới bàn thờ thắp hương, sẻ chia nỗi đau mất người thân của anh Dũng.

Trước đó, ngày 23/3, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang được cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cũng được cán bộ ở đây lập giúp bàn thờ vọng người cha qua đời ở quê nhà. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?

Cảnh giác với tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ dịp Tết

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Vào những ngày Tết, trẻ nhỏ được nghỉ học dài, nhiều trẻ về quê đón Tết hoặc đi du lịch cùng gia đình, tham gia liên lục hoạt động liên hoan, ăn uống, vui chơi với môi trường mới lạ, trong khi người lớn bận bịu ít giám sát. Vì vậy, trẻ nhỏ dễ đối diện nguy cơ bỏng, pháo nổ, hóc dị vật, ngộ độc thực /hóa chất, té ngã, điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước…

Cách làm một số món ăn chống ngấy ngày Tết

Cách làm một số món ăn chống ngấy ngày Tết
(PLVN) - Mâm cơm của mỗi gia đình Việt vào dịp tết đến đều phong phú bánh chưng, giò thịt..., chính vì vậy nhiều người sẽ cảm thấy "ngấy” trong mấy ngày tết. Hãy làm thêm một số món ăn sau để ăn ngon miệng hơn và tốt hơn cho sức khỏe: