Chàng trai hư hỏng vẫn mong yêu được "gái nhà lành"

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Có lẽ em là thằng tồi tệ nhất thế gian này, dùng ma túy, cờ bạc, cá độ, đâm thuê chém mướn, thậm chí là đòi nợ thuê, chửi bới thuê… đủ cả. Vậy mà cho đến bây giờ em chưa hề cảm thấy ân hận bất cứ điều gì trừ việc... cảm thấy có lỗi vô cùng với người em yêu.
Em sinh ra trong một gia đình gia giáo, cuộc sống vương giả, bố mẹ làm trong lĩnh vực nghệ thuật và làm ra nhiều tiền. Bố mẹ em đã có hai anh chị rồi, em là sản phẩm của việc “bất đắc dĩ” mà phải sinh ra, vì thế bố mẹ không mấy mặn mà với em, thậm chí em còn là nguyên nhân của những cơn khủng hoảng của bố mẹ vì vậy nên em cảm thấy chán nản và bước vào giới giang hồ lúc nào không biết.
Em đã sống cuộc sống giang hồ như thế tròn ba năm cho đến một ngày em vô tình vào facebook và gặp một cô gái, ban đầu chỉ là mấy trò tán phét vớ vẩn nhưng em không ngờ cô bé lại là người nghiêm túc và cả tin đến vậy. Em và cô ấy đã chat với nhau suốt ngày, em bỏ hết công việc với anh em để được nói chuyện với cô ấy nhiều hơn. 
Một tháng sau khi trò chuyện trên mạng, em đã gặp cô ấy, cô ấy đi du học bên Hà Lan về, kém em 2 tuổi. Đó là một cô gái rất đáng yêu. Lần đầu tiên gặp nhau, cô ấy đã chủ động nắm tay em, bọn em đã trò chuyện với nhau vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Một tháng sau nữa bọn em đã có chuyến đi biển chơi, đêm đầu tiên với cô ấy, em không thể nào quên được.
Cô ấy đã nhẹ nhàng ôm lấy cơ thể em, nhìn mãi những hình xăm của em nhưng không bằng con mắt sợ hãi. Lần đầu tiên em thấy mình trở nên nhơ nhuốc và xấu hổ. Lần đầu tiên em trở nên run rẩy trước một người như cô ấy mặc dù em đã ngủ với không biết bao nhiêu phụ nữ. Những cảm giác đó không bao giờ em có thể quên được, và đó cũng là những vết thương cứ hành hạ em mãi sau này.
Em đã hứa với cô ấy là sẽ từ bỏ tất cả những công việc đang làm, em đã bắt đầu lên kế hoạch đi học, đi làm để xây dựng tương lai cho hai đứa bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt. Em đã từ bỏ tất cả những đám bạn giang hồ để được ở bên cô ấy. 
Nhưng hai tháng sau, bố mẹ cô ấy biết chuyện, tất nhiên là ông bà không thể đồng ý cho con gái mình yêu một thằng đầu trộm đuôi cướp như em. Ông bà đã nỗ lực làm mọi cách đưa cô ấy rời xa khỏi em, cô ấy đã vào thành phố Hồ Chí Minh làm việc. Bố mẹ cô ấy đã cấm em không được ở bên con gái họ.
Em đã lồng lộn đi tìm cô ấy, em đã bới tung cả Sài gòn lên để tìm cô ấy, nhưng khi gặp cô ấy chỉ khóc và nói rằng xin cho cô ấy được chọn bố mẹ, bởi ông bà đang bị bệnh nặng, không chịu đựng nổi những cú sốc, và mong em hãy trở lại thành một người lương thiện thực sự.
Nhưng làm sao mà trở lại được nữa đây hả chị? Còn ai yêu và tin em nữa đâu? Em đau khổ lắm, em đã uống rượu, lại đi đánh nhau, đi tụ tập, đua xe với bạn bè, đi bar thâu đêm suốt sáng. Nhưng càng trong cơn say cơn cuồng, em càng nhớ cô ấy. Em đã đập đi hàng chục chiếc điện thoại để nhắc mình không nhắn tin cho cô ấy nữa. Nhưng em vẫn nhớ cô ấy lắm!
Em có thể làm gì bây giờ? (bian…..@yahoo.com.vn)
Những bế tắc của độc giả bian… @yahoo.com đã được chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh chia sẻ: 
Có một tình yêu đẹp với em là điều đáng trân trọng và vì tình yêu đó em đã cố gắng rất nhiều. Những kỷ niệm đã qua đôi khi lại là vết thương hiện tại, những điều đó làm em đau đớn. Em đã chủ động mở lòng mình ra khi gặp một cô gái, nhưng lại đóng cửa lòng mình vào khi không còn được ở bên cạnh cô ấy. Điều đó cho thấy rằng em là người rất bản lĩnh với cuộc sống, dám lao vào cuộc chiến đầy sự thử thách trong giới giang hồ, nhưng lại không thể đối mặt được với việc chia tay cô ấy. Nhưng trong tình cảm, mọi thứ rất khó có thể định đoạt giống như những hành động em đang làm.
Em cũng cần nhận định rõ liệu sự cố gắng của em có thể làm cho tình yêu trở lại được không? Em biết rằng bố mẹ cô gái luôn muốn cô ấy yêu một người mà ông bà có thể tin tưởng, nhưng những hành động của em thì đang đi ngược lại với những gì họ mong đợi. Vậy đó có phải là sự nỗ lực để làm lại mọi thứ hay em đang buông xuôi tất cả và chỉ chiều cảm xúc cho nỗi nhớ của em mà thôi?
Em là một người đầy bản lĩnh, em đã gặp cô gái mà em yêu, thậm chí cô còn nhìn thấy những mặt tốt đằng sau của em. Vì cuộc sống của cô ấy và em, em đã xây dựng cho mình một kế hoạch tốt đẹp cho tương lại, lý do gì em không tiếp tục thực hiện nó?
Nếu em muốn có kết quả, thì thay vì chờ đợi hãy hành động để đạt được nó, nhưng không phải bằng cách tiêu cực. Sẽ còn rất nhiều những người tin vào em như bạn gái em đã từng tin vào em. Khi em thấy được cuộc sống có ý nghĩa, em sẽ tìm lại được cho mình những điều mà em mong muốn. Lúc này bạn gái em đang gặp khó khăn vì bố mẹ cô ấy phản đối, nhưng biết đâu khi em thay đổi thực sự, mọi thứ sẽ khác? 
Để bắt đầu không đơn giản, nhưng hãy tin vào sự cố gắng và nỗ lực của mình, cũng như tin rằng em sẽ có đủ thông minh, bản lĩnh và sự quyết tâm để làm lại tất cảm mọi việc. Chúc em luôn bình an và đủ tự tin để nhìn về phía trước!

Đọc thêm

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh

 Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) có nhiều quy định nhằm phát triển hoạt động khám chữa bệnh từ xa.
(PLVN) - Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những vấn đề mới phát sinh để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, kỷ luật của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh…

ChatGPT soạn giáo án 6 trang trong 6 phút, nhà nghiên cứu giáo dục 'lên tiếng' cảnh báo

Ảnh minh họa
(PLVN) - "Ngày cáo chung" cho một nền giáo dục chỉ chăm chăm nhét cho đầy kiến thức và tạo ra những con người với tư duy khuôn mẫu chưa bao giờ gần đến thế! Nếu bạn vẫn đang dẫn con mình, học sinh của mình đi theo lối này, có lẽ cũng đến lúc cần giật mình nghĩ lại", bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục - chuyên ngành Learning Design and Leadership tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cảnh báo.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Tử vong vì... uống cồn thay rượu

Bác sĩ Trung tâm Chống độc đang thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc methanol điều trị tại Trung tâm. Ảnh: Mai Thanh

(PLVN) - Trong các bệnh nhân ngộ độc methanol đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, có một bệnh nhân nam, 46 tuổi ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân bị ngộ độc, hôn mê, tụt huyết áp, tổn thương não nặng và đã tử vong.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh
(PLVN) - Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của các cơ quan, vừa qua, Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã được Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai. Luật được đánh giá vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa tạo sự phát triển ổn định, lâu dài cho ngành Y tế, không ngừng nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Triển khai gấp 3 biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu

Triển khai gấp 3 biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm một số tỉnh/thành chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung để phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn.