Chàng trai bị nghi biến mất theo “người ngoài hành tinh”

(PLVN) - Đêm giông bão ngày 29/11/1980, Granger Taylor, 32 tuổi, để lại thư cho bố mẹ thông báo anh lên tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh và bắt đầu cuộc hành trình đến các vì sao kéo dài 42 tháng. Đêm hôm đó, Taylor và chiếc xe của anh biến mất. Lần cuối cùng anh được trông thấy là ở nhà hàng Bob's Grill vào lúc chiều tối.
Taylor Taylor

Gia đình và cảnh sát tìm kiếm Taylor trong nhiều tháng nhưng không phát hiện manh mối. Cửa sau nhà của Taylor không được khóa trong gần bốn năm, để đề phòng trường hợp anh bất ngờ trở lại.

Taylor để lại một "di chúc", viết rằng anh trao lại toàn bộ tài sản cho gia đình bao gồm tài khoản ngân hàng chứa 10.000 USD. Trong văn bản này, Taylor không dùng từ "qua đời" mà dùng từ "rời đi".

Taylor lớn lên ở Duncan, British Columbia, Canada và thể hiện khả năng thiên phú với các loại máy móc. Năm lớp 8, anh bỏ học vào làm việc cho cửa hàng cơ khí địa phương và đến năm 14 tuổi đã có thể phục hồi chiếc ôtô một xi lanh.

Năm 17 tuổi, Taylor đại tu một chiếc máy ủi mà nhiều thợ máy dày dạn kinh nghiệm đã cho là không còn dùng được. Sau đó anh "hồi sinh" đầu máy xe lửa bị bỏ lại gần rừng từ thời 1930, rồi phục hồi chiếc máy bay P-40 Kitty Hawk từ thời Thế chiến II. "Tôi cho rằng cậu ấy là một thiên tài", người bạn Robert Keller, nói.

Nhưng những chiếc máy bay, tàu và ôtô thông thường không đủ để thỏa mãn đam mê của Taylor. Taylor dành nhiều tháng để làm ra một mô hình tàu vũ trụ kích thước thật từ các phụ tùng thu thập được từ bãi rác địa phương.

Gần một tháng trước khi biến mất, Taylor nói với người bạn Bob Nielson anh đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh. "Cậu ấy kể rằng cậu ấy có thần giao cách cảm với ai đó từ một thiên hà khác. Taylor không thể nhìn thấy họ nhưng họ nói chuyện với cậu ấy qua tâm trí". Taylor dường như tin người ngoài hành tinh đã chọn anh để thực hiện đại nghiệp, một điều gì đó vượt xa mọi thứ Taylor có thể thực hiện được trên Trái Đất.

Chàng trai bị nghi biến mất theo “người ngoài hành tinh” ảnh 1
Mô hình tàu vũ trụ Taylor đã chế tạo

Năm 1986, sáu năm sau khi Taylor biến mất, các mảnh vỡ xe và xương người được tìm thấy tại hiện trường một vụ nổ ở Núi Prevost. Những mảnh vải nằm lẫn lộn trong đống vật liệu mục nát được mẹ Taylor xác nhận là từ áo của con trai. Chiếc xe cũng được cảnh sát xác nhận là xe của Taylor.

Nhân viên điều tra kết luận Taylor đã chết nhưng một số người cho rằng Taylor đã thực sự được người ngoài hành tinh đưa đi. Vào đêm Taylor mất tích, Duncan đã hứng chịu một cơn bão tồi tệ. Taylor từng nói với Keller người ngoài hành tinh có thể đến khi thời tiết xấu, vì làm vậy giúp họ có vỏ bọc, tránh khỏi sự chú ý của người Trái đất.

Một giả thuyết thực tế hơn là Taylor đã tự tử bằng cách dùng thuốc nổ. Gia đình cho biết Taylor gặp vấn đề tâm lý và đã thường xuyên dùng thuốc gây ảo giác LSD trong vài tháng trước khi mất tích. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm dùng thuốc nổ.

Keller không tin Taylor đã tự tử. Anh cũng đặt câu hỏi về tính xác thực của bằng chứng. Cảnh sát nói chiếc xe được phát hiện màu xanh nhưng xe của Taylor có màu hồng. "Chính tôi và một người bạn nữa đã giúp anh ấy sơn màu đó", Keller nói. "Những gì họ tìm thấy trên núi không phải là xe của Taylor. Họ cũng không biết chắc liệu đó có phải là xương của Taylor hay không". Chuyện gì đã xảy ra với Granger Taylor trong đêm bão mùa thu năm 1980 vẫn là một bí ẩn.

B.Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6
(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19

Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã chủ động tích cực phân bổ các nguồn vốn nhằm giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm GRDP của Nghệ An đứng thứ 14/63 cả nước

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Internet
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu và tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn ước đạt 7,58%/kịch bản 7,61%; đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bí thư Hà Nội: Nới lỏng nhưng không lơi lỏng phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. TP sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Nam Định hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 trước 30/6

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm
(PLVN) - Trong 14 nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, Nghị quyết "Về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021" chính là trợ lực quan trọng để ngành Du lịch Quảng Ninh tái khởi động trong trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An
(PLVN) - Ngày 21/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Long An khóa X, với kết quả 100% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy - tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An khóa X. Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Nguyễn Minh Lâm và ông Phạm Tấn Hòa.

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhân viên gác chắn là Võ Thị Uyên (31 tuổi) và nhân viên trực ban chạy tàu ga Trị Bình là Nguyễn Thanh Cương (44 tuổi), cùng trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Chiều 21/6, chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu, Sở Y tế phải xây dựng ngay kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng, tập trung trong thời gian ngắn.